Thánh Lễ Tiệc Ly - Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn

IMG_0476

Bước vào Tam Nhật Thánh, khai mạc bằng Thánh Lễ Tiệc Ly chiều tối thứ Năm. Trong tâm tình sốt mến, cộng đoàn DCCT Sài Gòn cùng toàn thể dân Chúa, sốt sắng cử hành Thánh Lễ Tiệc Ly và lúc 20g00, thứ Năm 01.04.2021.

Bầu khí thiêng liêng trong ngôi Thánh đường Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, đã nâng tâm hồn mọi người lên, hiêph làm một với tình yêu Chúa. Khi nghe Lời Chúa qua Tin Mừng theo thánh Gioan 13, 1-15; “Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thượng họ đến cùng” (Ga 13,1).

Tâm tình ấy được thể hiện qua việc Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ; “Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em” (Ga 13,15). Một việc làm nhỏ bé, tầm thường phát xuất từ một tình yêu vĩ đại. Cha Gioan Nguyễn Ngọc Hải DCCT đã chia sẻ trong bài giảng rằng; Chúa đã mặc lấy cho việc phục vụ một giá trị cao cả. Ngang qua công việc phục vụ, người ta thực hiện một tình yêu hiến thân, quên mình.

Để bước vào cuộc thương khó, hiến thân làm giá cứu chuộc nhân loại. Chúa Giêsu đã trao hết tâm tình cho các môn đệ, và Người đã yêu thương họ đến cùng.

Sau Thánh Lễ. Cộng đoàn cùng rước kiệu Thánh Thể, và canh thức với Chúa. Bầu khí lắng động về đêm, giúp cho mọi tín hữu càng thêm sốt sắng. Mọi người thiết tha tôn thờ, và dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể những tâm tình mến yêu, vang lên giữa đên khuya thanh vắng.

Fx. Nguyễn CSsR

(Vài hình ảnh Thánh Lễ Tiệc Ly)

IMG_0474

IMG_0454

IMG_0477

IMG_0485

IMG_0503

IMG_0507

IMG_0521

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube