Thánh Lễ Bế mạc tuần Đại Phúc – Giáo xứ Phước Bình, Giáo phận Bà Rịa.

Tuần Đại Phúc đã khép lại, với bao ơn lành của Thiên Chúa tuôn đổ xuống trên Giáo xứ. Đó là lời tâm sự của cha Chánh xứ Giuse Vũ Minh Đạo. Trên nét mặt hiện rõ niềm hạnh phúc, cha chia sẻ: “Thật là Ơn Đại Phúc, Giáo xứ đã được biến đổi, mọi thành phần dân Chúa đã gắn kết với nhau trong tình yêu thương hiệp nhất”.

IMG_4167

IMG_3645

Tuần Đại Phúc cho Giáo xứ Phước Bình, Giáo phận Bà Rịa đã kết thúc. Vào lúc 18h00 ngày 22/11/2019, Thánh Lễ Bế mạc được cử hành một cách trọng thể.

Bầu khí linh thiêng bao trùm cả khuôn viên Thánh đường. Mọi thành phần dân Chúa tề tựu về, tâm hồn hạnh phúc trào dâng để chuẩn bị lãnh nhận ơn Toàn xá của tuần Đại Phúc. Sau một tuần đoàn Thừa sai Đại Phúc đã sống và chăm sóc mục vụ cho từng con chiên trong xứ. Cử hành các nghi thức xức dầu bệnh nhân, chúc lành cho các bà mẹ mang thai và các ấu nhi, Đại phúc cho các tín hữu đã qua đời, đi Đàng Thánh giá trọng thể, giới thiệu Ơn gọi Tu sĩ Linh mục. Trong tuần Đại Phúc các Thừa sai cũng tổ chức gặp gỡ các giới. Mỗi buổi trưa, lúc 12h00, các tín hữu qui tụ chầu Mình Thánh Chúa. Đặc biệt, trong suốt tuần Đại Phúc, trước mỗi Thánh Lễ có giờ hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Mẹ là linh hồn của tuần Đại Phúc, Mẹ đã đi trước đến với từng gia đình, Mẹ đã dẫn dắt từng con chiên về với Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Trong tuần Đại Phúc, các Thừa sai cùng đi với Mẹ, chia sẻ và lắng nghe những tâm tư, những khó khăn của từng giáo dân trong xứ, ban Bí tích Giao hòa để mỗi người được đón nhận “Ơn cứu chuộc chứa chan” mà Thiên Chúa đã ban  nơi Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã xuống thế làm người, chịu chết và Phục sinh vinh hiển.

IMG_4130

_MG_8355

Đặc biệt, lúc 12h00 trưa ngày 22/11/2019, là ngày cuối tuần Đại Phúc, các Thừa sai nhờ ơn Mẹ Hằng Cứu Giúp phù trợ, sau giờ hành hương kính Đức Mẹ, các Thừa sai với bức Linh ảnh trên tay, nguyện xin Mẹ chúc lành cho đoàn con. Toàn dân Chúa sốt sắng bước lên nhận lãnh ơn lành của Chúa ngang qua Linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp. Nguyện xin Chúa ban phúc lành của Người xuống trên đoàn dân Chúa trong Giáo xứ Phước Bình, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ.

IMG_3908

IMG_3916

IMG_3918

Trong ngày Bế mạc tuần Đại Phúc, hơn bao giờ hết, mọi tâm hồn tín hữu hiện rõ niềm vui sướng. Mọi người đang hướng về để cung nghinh Thánh Giá Đại Phúc. Có những người phải vì kế sinh nhai, lênh đênh trên biển cũng kịp về trong những giờ phút linh thiêng này. Lúc này đây vị Chủ chăn của Giáo xứ, cha Giuse là người hạnh phúc hơn cả, vì nhìn thấy con chiên mình được ngập tràn hạnh phúc và bình an. Cha thổ lộ: “Thật là Hồng Ân Đại Phúc, tuần Đại Phúc thật hữu ích, ơn Chúa ban xuống cho Giáo xứ vượt quá sự mọng đợi của mọi người, chỉ biết vui sướng và tạ ơn chứ không thể diễn tả được bằng lời”.

Thánh Lễ Bế mạc được cử hành thật long trọng và trang nghiêm. Cuối Thánh Lễ, đoàn Thừa sai với cây Thánh Giá Đại Phúc, đã long trọng ban phép lành Toàn xá cho dân Chúa.

IMG_4182

IMG_4184

Sau Thánh Lễ toàn thể cộng đoàn dân Chúa cùng với đoàn Thừa sai tề tựu quanh cây Thánh Giá Đại Phúc. Cha trưởng đoàn Đại Phúc làm phép Thánh Giá. Từ nay, Thánh Giá Đại Phúc đứng kiên vững nơi khuôn viên của Giáo xứ. Sự hiện diện của Thánh Giá Đại Phúc giữa lòng Giáo xứ, nhắc cho các tín hữa nhớ rằng, họ đã được lãnh nhận Hồng ân Đại Phúc, mà Thánh Giá Đại Phúc là hiện thân của Chúa Kitô đã giáng sinh làm người, chịu khổ hình và chết trên Thập giá, Người đã sống lại hiển vinh để ban ơn cứu độ cho nhân loại. Bên cạnh Thánh Giá Đại Phúc có bia đá khắc ghi dòng chữ “Ơn cứu chuộc chứa chan nơi Đức Kitô” (Tv 130,7) để nhắc nhớ Hồng ân đó.

IMG_4213

IMG_4215

IMG_4221

IMG_4224

Sau những giây phút thiêng liêng ấy, Mẹ Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp tiếp tục ở lại với đoàn con của Mẹ. Mọi người lại “rước Mẹ về nhà mình”, để cùng với Mẹ tạ ơn Thiên Chúa, và xin Mẹ ở lại luôn mãi với gia đình chúng con. Có Mẹ phù trì che chở, chuyển cầu cho những lời kinh nguyện của chúng con sớm tối dâng lên Thiên Chúa là Cha. Để Hồng ân Đại Phúc luôn ở lại mãi trong Giáo xứ, trong mỗi gia đình và trong mỗi tâm hồn của chúng con. Trong mọi nẻo đường của cuộc lữ hành đức tin trên trần gian, chúng con luôn có Mẹ đồng hành, và ơn thánh Chúa gìn giữ, để chúng con không bị lạc lối giữa đường trần, đợi ngày cùng với Mẹ hưởng phúc vinh quang Nước Trời.

IMG_4233

IMG_4263

Fx Nguyễn CSsR

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube