Tại Việt Nam lúc 20h thứ Ba 24/03: có 1.596 người nghi nhiễm nCoV đang cách ly tại bệnh viện

covid-19-ti-vit-nam

Ảnh: VnExpress

Số liệu do Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam tổng hợp từ tất cả tỉnh thành, cho biết:

Tính đến thời điểm 20:00 thứ Ba 24/03/2020, cả nước có gần 50.000 người đang được theo dõi sức khỏe, do có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc nhập cảnh từ vùng dịch.

Trong đó, hơn 26.000 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Họ là người có yếu tố dịch tễ, nhưng chưa có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở, chưa xác định mắc bệnh.

Có 1.596 người nghi nhiễm nCoV đang cách ly tại bệnh viện. Đây là những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc đi từ vùng dịch, và có biểu hiện triệu chứng như ho, sốt, khó thở.

Tính đến thời điểm 21:30 thứ Ba 24/03/2020, Việt Nam ghi nhận 132 ca Covid-19, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi.

Trong bối cảnh đại dịch, các Đức Giám mục Việt Nam thường xuyên yêu cầu các tín hữu Công giáo tuân thủ những hướng dẫn cụ thể của chính quyền trong việc đối phó với Covid-19.

Hôm qua, thứ Hai 23/03, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Phú Cường viết rõ: “Xin toàn thể cộng đồng Dân Chúa quan tâm tuân thủ cách nghiêm túc những hướng dẫn cụ thể của chính quyền cũng như của ngành y tế. Giới hạn tối đa những sinh hoạt tập trung đông người, để tránh những lây nhiễm. Chúng ta cần chứng tỏ tinh thần trách nhiệm cao để cùng với cộng đồng xã hội phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh, giúp bảo vệ sức khoẻ và mạng sống của bản thân cũng như của cộng đồng.”

“Chúng ta cần chứng tỏ tinh thần trách nhiệm cao để cùng với cộng đồng xã hội phòng chống sự lây lan của nạn dịch” – Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, Tổng Giám mục Sài Gòn viết trong Hướng dẫn mục vụ ký ngày 19/03/2020.

Hoàng Tiến

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube