Tại Fatima, 24 quốc gia đã được dâng hiến cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria giữa đại dịch coronavirus

Đức Hồng y Antonio Marto dâng lời cầu nguyện tận hiến trước Đức Trinh Nữ Fatima ở Bồ Đào Nha. Đền thánh Đức Mẹ Fatima

Đức Hồng y Antonio Marto dâng lời cầu nguyện tận hiến trước Đức Trinh Nữ Fatima ở Bồ Đào Nha. Đền thánh Đức Mẹ Fatima

Hôm qua, thứ Tư, 24 quốc gia đã được dâng hiến cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Vô nhiễm của Đức Mẹ tại Đền thánh Đức Mẹ Fatima ở Fatima, Bồ Đào Nha.

Trong một buổi cử hành phụng vụ ngày 25 tháng 3, bao gồm việc đọc kinh Mân côi và một nghi thức cầu nguyện với Đức Trinh Nữ Maria, Đức Giám mục Fatima, Hồng Y Antonio Marto, đã một lần nữa dâng hiến Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha cho Chúa Giêsu và Đức Mẹ, và thêm tên của hai mươi hai quốc gia khác.

Đối phó với đại dịch coronavirus toàn cầu, Hội đồng Giám mục Bồ Đào Nha tuần trước thông báo một lần nữa dâng hiến Bồ Đào Nha cho Chúa Kitô và Đức Maria vào tối ngày 25 tháng 3. Ngay sau khi thông báo được công bố, Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha đã xin cho quốc gia của họ cũng được dâng hiến trong cùng một buổi cử hành phụng vụ đó.

Sau đó, các Đức Giám mục Bồ Đào Nha đã gửi lời mời đến các vị đứng đầu các Hội đồng Giám mục quốc gia khác để các quốc gia của họ cũng được thêm vào danh sách các quốc gia được dâng hiến.

Ngoài Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, 22 quốc gia khác đã được dâng hiến theo lời xin của các Hội đồng Giám mục tương ứng của họ, là: Albania, Bolivia, Colombia, Costa Rica, Cuba, Slovakia, Guatemala, Hungary, Ấn Độ, Mexico, Moldova, Nicaragua, Panama, Paraguay, Peru, Ba Lan, Kenya, Cộng hòa Dominican, Romania, Tanzania, Đông Timor và Zimbabwe.

Đức Hồng y cũng dâng lời cầu nguyện cho các trẻ em, người già và những người dễ bị tổn thương nhất, và xin Đức Trinh Nữ Maria phù hộ các bác sĩ, các y tá, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và những tình nguyện viên.

Đức Hồng y cũng nhắc lại rằng các thánh Francisco và Jacinto Marto, những trẻ em chăn cừu mà Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra với họ vào năm 1916 và 1917, cả hai đều đã chết trong đại dịch cúm Tây Ban Nha.

Đức Hồng Y Marto đã xin các vị thánh cầu bầu cho “rất nhiều người bệnh, trong những ngày này và theo một cách thức rất sâu sắc, đang trải nghiệm sự cô độc mà chính các ngài đã từng phải chịu.”

Trong một tuyên bố, Hội đồng Giám mục Bồ Đào Nha đã lưu ý rằng 36 năm trước, vào ngày 25 tháng 3 năm 1984, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã dâng hiến toàn thế giới cho Trái tim Vô nhiễm của Đức Maria.

Tại Tây Ban Nha, hơn 3.600 người đã chết vì coronavirus, trong khi ở Bồ Đào Nha, gần 3000 người bị nhiễm bệnh và gần 50 người đã chết. Hơn 21.000 người đã chết trên khắp thế giới do coronavrius.

Hoàng Tiến (theo CNA)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube