Sáng kiến của các tín hữu Công giáo Hàn Quốc nhằm thực hiện Thông điệp 'Laudato Si'

Thứ Ba, 13-12-2016 | 07:29:51

Một ủy ban Công giáo mới về vấn đề sinh thái đã tổ chức hội nghị chuyên đề đầu tiên hồi đầu tháng 12 vừa qua nhằm tìm kiếm những phương thế hầu khởi động nhận thức về môi trường tại các giáo xứ Hàn Quốc, đồng thời phát triển những hình thức phụng vụ mang tính sinh thái.

korean

Ủy ban Sinh thái và Môi trường đã có cuộc gặp gỡ để thảo luận và thực hành Thông điệp ‘Laudato si’ của Đức Thánh Cha Phanxicô, trong đó Đức Thánh Cha Phanxicô đã phê bình việc suy thoái môi trường cũng như vấn đề biến đổi khí hậu. Nữ tu Yoon Soon Shim thuộc tổ chức Caritas cho biết các giáo xứ cần phải thiết lập các nhóm sinh thái hoặc các nhóm hoạt động để cùng cộng tác với các ủy ban cấp giáo phận.

“Cho đến nay, các phong trào sinh thái được dẫn dắt bởi các Linh mục. Đã đến lúc tất cả các tín hữu tại Hàn Quốc phải thể hiện tiếng nói của mình như là ‘một Giáo hội xanh’ “, Nữ tu Yoon Soon Shim cho biết.

Cha Timothy Yoon Jong-sik – giáo sư phụng vụ tại Đại Chủng viện Seoul cho biết Giáo Hội có thể thay đổi ý thức của giáo dân trong giáo xứ và đưa các chủ đề sinh thái vào các buổi cầu nguyện chung, đồng thời thêm các bài đọc thánh kính đề cập đến vấn đề sinh thái và sáng tác những bài thánh ca nhấn mạnh đến việc bảo vệ môi trường.

Ủy ban được thành lập vào mùa xuân nhân Hội nghị toàn thể của Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc.

Minh Tuệ chuyển ngữ

 

Tags: , ,

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Tin mới