Sáng kiến cầu nguyện ‘Một triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi’ có thể thay đổi thế giới

7602278d-children

Tổ chức Giáo hoàng mang tên Viện trợ các Giáo hội Đau khổ (ACN) một lần nữa mời gọi các Giáo xứ, các trường mầm non, các trường học và các gia đình tham gia sáng kiến “Một triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi” vào ngày 18 tháng 10. Trọng tâm của chiến dịch cầu nguyện là sự thống nhất và hòa bình trên toàn thế giới. Năm nay cung cấp một bối cảnh rất đặc biệt bởi vì chưa bao giờ có một cuộc khủng hoảng hiện sinh và chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới như vậy.

“Một cuộc khủng hoảng trong đó toàn thế giới đã và đang tiếp tục phơi nhiễm với một loại vi rút vô hình đã mang đến cái chết cho hàng trăm nghìn người và gây ra những hậu quả về mặt kinh tế và xã hội không thể lường trước được. Thế giới của chúng ta không còn là một thế giới như trước kia nữa, và những gì được coi như là đương nhiên giờ đây sẽ không còn như vậy nữa”, Đức Hồng y Mauro Piacenza, Chủ tịch Tổ chức ACN Quốc tế, nhấn mạnh. Trong một bức thư gửi cho trẻ em, Đức Hồng y Piacenza chia sẻ rằng trong những hoàn cảnh khó khăn như thế này, việc cùng cộng tác với nhau và giúp đỡ lẫn nhau là rất quan trọng. “Nhưng chúng ta cũng đừng quên rằng sự trợ giúp lớn nhất của tất cả mọi người đều xuất phát từ Thiên Chúa”.

Đó chính là lý do tại sao tổ chức Giáo hoàng một lần nữa đã đưa ra lời mời gọi tham gia vào sáng kiến cầu nguyện trên toàn thế giới “Một triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi”, vào ngày 18 tháng 10 – hoặc cùng lần chuỗi Mân Côi cùng với trẻ em trong các trường học hoặc các trường mẫu giáo vào thứ Hai, ngày 19 tháng Mười (vì ngày 18 tháng 10 năm nay rơi vào Chúa nhật).

“Tài liệu của chúng tôi dành cho chiến dịch cầu nguyện hiện có sẵn bằng 23 ngôn ngữ, bao gồm, chẳng hạn như, tiếng Ả Rập và một số ngôn ngữ châu Phi. Trẻ em từ khoảng 80 quốc gia và trên tất cả các châu lục sẽ tham gia sáng kiến cầu nguyện. Từ Ghana cho đến Syria và đến Papua New Guinea. “Chớ gì sáng kiến cầu nguyện với kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới này đổ tràn đầy tâm hồn chúng ta lòng can đảm và niềm tin tưởng phó thác mới vào sự chở che yêu thương của Thiên Chúa, điều mà Ngài muốn ban cho chúng ta thông qua Thánh Mẫu của Người”, Linh mục Martin M. Barta, Phụ tá của Tổ chức ACN Quốc tế, cho biết.

Chiến dịch lần hạt của trẻ em được khởi xướng vào năm 2005 tại thủ đô Caracas của Venezuela. Trong khi một số trẻ em đang cùng nhau cầu nguyện với chuỗi kinh Mân Côi tại một ngôi đền bên cạnh, một số người có mặt kể lại rằng Thánh Padre Pio đã nói rằng: “Khi một triệu trẻ em lần hạt Mân Côi, thế giới sẽ thay đổi.” Chiến dịch nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới. ACN đã hỗ trợ chiến dịch này từ năm 2008 và đảm nhận việc tổ chức toàn bộ sự kiện trên toàn thế giới cách đây 2 năm.

Tổ chức cung cấp brochure miễn phí quảng báviệc cầu nguyện trong các Giáo xứ, các nhóm trẻ em hoặc các gia đình. Tài liệu bao gồm các hướng dẫn về cách lần hạt Mân Côi, những suy tư thân thiện với trẻ em về các Mầu nhiệm của Kinh Mân Côi, và lời nguyện thánh hóa trẻ em cho Mẹ Thiên Chúa. Áp phích cho chiến dịch cầu nguyện hiện cũng đã có sẵn.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube