Sáng kiến cầu nguyện “Bản đồ Ánh sáng” tại Lithuania

unnamed-696x306

Hiện nay, trong tinh thần liên đới, những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus ở nhiều quốc gia đang suy ngẫm và thực hiện các biện pháp và cách thức vốn có thể đóng góp, một cách hiệu quả nhất có thể, cho sức khỏe thể chất và tinh thần và đồng thời cung cấp sự giúp đỡ lẫn nhau và mang lại hy vọng cho tất cả mọi người.

Kể từ ngày 2 tháng 4, Đền thờ Šiluva, Tổng Giáo phận Kaunas, quận Raseiniai, tổ chức mang tên “Discover Raseiniai” cùng với tổ chức Caritas Lithuania mời gọi tất cả mọi người tham gia sáng kiến mang ánh sáng vào bóng tối vốn đang tràn ngập chúng ta. Đền thờ Šiluva, nơi Đức Trinh Nữ Maria được tôn kính với tước hiệu “Sức khỏe của Bệnh nhân”, đang mời gọi tất cả chúng ta liên kết mọi tâm hồn trong lời cầu nguyện và sự hỗ trợ thực tế thông qua dự án mang tên “Bản đồ Ánh sáng” (“The Map of Light”). Mục đích của dự án này đó là hướng tới việc có thêm nhiều lời cầu nguyện nhất có thể để cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus. Với cách thế này, chúng ta có thể truyền bá thông điệp hy vọng rằng cùng với nhau chúng ta có thể làm đối trọng các số liệu thống kê về các ca nhiễm vi rút và tử vong với các số liệu thống kê về những lời cầu nguyện, sự hỗ trợ, tinh thần hiệp nhất và ánh sáng.

Các Tu sĩ DCCT, Cha Rastislav Dluhý và Cha Peter Hertel, chịu trách nhiệm mục vụ trong một cộng đoàn mới ở Kaunas, Litva, đang giúp đỡ các sáng kiến của Giáo hội địa phương cũng bằng cách mời gọi tất cả mọi người trên khắp thế giới tham gia cầu nguyện qua việc lần chuỗi Mân côi.

Chúng tôi mời gọi tất cả mọi người tham gia cầu nguyện với trang chuỗi Mân côi và thắp lên một ngọn nến mang tính biểu tượng trên bản đồ http://siluva.lt/en/map-of-light/

Vào mỗi buổi tối vào lúc 19:00, Thánh lễ sẽ được cử hành tại Đền thờ Đức Mẹ Šiluva cho những người tham gia lần chuỗi Mân côi ngày hôm đó.

Lm. Rastislav Dluhý, C.Ss.R.

Minh Tuệ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube