Sáng kiến 'Bản đồ hy vọng' kết nối các tín hữu thông qua chuỗi kinh Mân côi trong đại dịch Covid-19

unnamed

Mặc dù số lượng các ca nhiễm coronavirus vẫn đang được ghi nhận trên khắp thế giới, một nhóm gồm các bạn trẻ Joe Kim, Joanna Hernandez và Mike Del Ponte cũng muốn theo dõi một hoạt động khác đang được nhiều người hưởng ứng: cầu nguyện với kinh Mân Côi.

Để làm điều này, họ bắt đầu sáng kiến ‘Map of Hope’ (Bản đồ Hy vọng). Nó cho thấy những địa điểm nơi mà mọi người cùng cầu nguyện với kinh Mân Côi và thậm chí cho phép các ý chỉ cầu nguyện được đăng tải.

“Chúng tôi đã tạo ra ‘Bản đồ Hy vọng’ để mọi người có thể truy cập trang web, cảm nhận được niềm hy vọng và cảm giác rằng những người khác đang cầu nguyện cho họ, ý thức về cộng đồng trên khắp thế giới, một sự yêu mến tha thiết hơn đối với tràng chuỗi Mân Côi và cuối cùng, sử dụng kinh nguyện để cầu nguyện cho việc chấm dứt đại dịch Covid-19”, Mike chia sẻ.

Trang web đã hình thành mạng lưới cầu nguyện của riêng mình như là kết quả của ý định này. Chỉ trong một vài tuần lễ, có 9.000 lời yêu cầu cầu nguyện được đăng tải từ 130 quốc gia. Những ví dụ về những phép lạ đã xảy ra nhờ tràng chuỗi Mân Côi cũng đã được thể hiện, giống như sự kết thúc của một bệnh dịch xảy ra tại Ý vào thế kỷ XV.

“Kinh Mân côi là vô cùng cần thiết vào thời điểm này bởi vì nó là một lời cầu nguyện có sức mạnh mà tất cả chúng ta có thể đọc ở bất cứ nơi đâu”, Mike giải thích. “Bạn có thể đọc kinh Mân Côi một mình, bạn có thể làm điều đó cùng với cộng đoàn, tất cả những gì bạn cần là chuỗi tràng hạt. Ngay cả khi bạn không có tràng hạt, bạn có thể sử dụng ngón tay của mình để đếm. Vào thời điểm này, khi rất nhiều người không thể tham dự Thánh Lễ, thì đó vẫn là một cách thức để làm một điều gì đó có từ rất lâu đời và có ý nghĩa, và nhiều phép lạ được cho là nhờ kinh Mân côi”.

Mike khẳng định rằng ‘Bản đồ Hy vọng’ cũng hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Giáo hoàng Phanxicô để cầu nguyện với kinh Mân côi, đặc biệt là trong tháng Năm.

“Tôi tha thiết mời gọi tất cả anh chị em tín hữu cùng cầu nguyện với kinh Mân côi trong suốt tháng này. Cùng với gia đình, hoặc cá nhân”, Đức Giáo hoàng Phanxicô đưa ra lời kêu gọi vào tháng Tư.

Mặc dù hiện tại bản đồ trên trang web của họ chỉ hiển thị ở Hoa Kỳ, trong một vài tuần lễ tới, họ đang mở rộng sang bản đồ toàn cầu. Họ mong muốn nhận được các ý chỉ cầu nguyện bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau và chứng kiến lời kinh Mân Côi được mọi người cất lên trên khắp thế giới, tất cả cùng nhau cầu nguyện cho sự kết thúc của đại dịch coronavirus.

Minh Tuệ (theo Netny.tv)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube