Sai đi

IMG_5218

Đại Phúc là một Đặc sủng Thừa sai của Dòng Chúa Cứu Thế.
Đoàn Đại Phúc Miền Nam do cha Gioan B. Hoàng Xô Băng DCCT làm Bề trên, sẽ làm Tuần Đại Phúc cho Giáo xứ Lộ Đức, Giáo hạt Hòa Thanh, Giáo phận Xuân Lộc từ ngày 28/11 – 05/12/2020.

IMG_5212

Vào lúc 11g15 ngày 28/11/2020, trước giờ các Thừa sai lên đường, cha Phó Giám tỉnh Đaminh Nguyễn Đức Thông đã cử hành nghi thức sai đi và ban phúc lành cho các Thừa sai. Với lời giáo huấn ngắn, cha Phó Giám tỉnh Đaminh đã nhắn nhủ đến các Thừa sai Đại Phúc: anh em ra đi mang lại cho các tín hữa ơn sám hối, để được xứng đáng lãnh ơn Toàn xá do kỳ Đại Phúc mang lại.
Các Thừa sai ra đi trong Tuần Đại Phúc, cùng với Mẹ Maria, Mẹ Hằng Cứu Giúp là bổn mạng của Tuần Đại Phúc. Mẹ Hằng Cứu Giúp sẽ đồng hành với các Thừa sai, và sẽ là Đấng Bầu cử trước tòa Thiền Chúa chúc phúc lành cho Tuần Đại Phúc. Các Thừa sai luôn ý thức rằng, các ngài chỉ là công cụ hữu hiệu của Chúa, các ngài thực hiện những gì Chúa trao phó với niềm xác tín. Mẹ Maria sẽ đi trước để mời gọi con cái Mẹ trở về và nhận lãnh Ơn Đại Phúc.
Tuần Đại Phúc này cũng mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Giáo hội bắt đầu bước vào Mùa Vọng, một dịp giúp cho các tín hữu Giáo xứ Lộ Đức chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa Giáng Sinh. Trong nghi thức sai đi, cha Phó Giám tỉnh Đaminh cũng đặc biệt nhắn nhủ các Thừa sai: Làm Tuần Đại Phúc là giúp cho người ta biết sám hối và quay về cùng Chúa. Đặc biệt Mùa Vọng là mùa mong chờ Chúa đến, chúng ta cần dọn sẵn một con đường tâm hồn mình chon ngay thẳng để Đức Kitô là nguồn ơn Đại Phúc ngự đến.
Nguyện xin Chúa Cứu Thế, Mẹ Hằng Cứu Giúp, cha thánh Anphongsô và các thánh trong Dòng ban nhiều ơn lành xuống cho Tuần Đại Phúc này, để mọi người được xứng đáng nhận lãnh Ơn Cứu Độ.

IMG_5216

Fx Nguyễn CSsR

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube