Quê hương chúng ta ở trên trời (Ga 6,30-35)

CGS giảngMột trong những vấn nạn lớn nhất của con người thời đại ngày nay là khả năng người ta đánh mất ý nghĩa sự hiện hữu của mình giữa cuộc sống trần thế. Cụ thể, ngoài việc kiếm tiền và tiêu tiền ra, nhiều người ngày nay chẳng biết phải làm gì khác nữa! Không những thế, khi có đồng tiền trong túi, không ít người đã tiêu xài vào những chuyện vô bổ, thậm chí dùng đồng tiền vào việc thỏa mãn đam mê dục vọng xác thịt và rồi tự phá hỏng ý nghĩa cuộc đời mình lúc nào không hay.

Chung qui của lối sống buông thả và chạy theo đồng tiền ngày nay cũng chỉ vì người ta không có định hướng cuộc đời. Nói cách khác, nhiều người ngày nay đặt mục tiêu cuộc đời này chỉ ở dưới đất, chứ không phải trên trời, bởi thế người ta lạc lõng, bơ vơ và sống vật vờ ở giữa cuộc đời.

Chúa Giêsu hôm nay đang nói với bạn và tôi: “Chính Ta là bánh trường sinh. Ai đến với Ta, không hề phải đói; ai tin vào Ta, chẳng khát bao giờ” (Ga 6, 35). Đích điểm của cuộc đời bạn và tôi là thiên giới, nơi tràn đầy sự sống của Đấng đã trải qua đau khổ giữa trần thế để đem lại vinh quang phục sinh cho chúng ta.

Antôn Hà Nam

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube