Quan Thầy của Vienna và thợ làm bánh mì

Từ trái qua: Kurt Schebesta (Hiệp hội thợ làm bánh), Martina Kronberger-Vollnhofer (Nhà trẻ trẻ em) Fr Martin Lietgöb (Redeemorists), Andrea Pinz (Giám đốc văn phòng trường Giáo phận) Fr Niklaus Krasn (Tổng giám mục).

Từ trái qua: Kurt Schebesta (Hiệp hội thợ làm bánh mì), Martina Kronberger-Vollnhofer (Viện tế bần dành cho trẻ em), Linh mục Martin Lietgöb CSsR, Andrea Pinz (Giám đốc Văn phòng Học vụ Giáo phận), Linh mục Niklaus Krasa (Tổng Đại diện).

(Vienna, Áo) – Hôm thứ Hai ngày 9 tháng 3, Văn phòng Báo chí Tổng Giáo phận Vienna đã mời đại diện của giới truyền thông tham dự một cuộc họp báo để giới thiệu các hoạt động mừng Lễ Thánh Clêmentê.

Cha Martin Leitgöb đã điều hành cuộc họp báo và bắt đầu bằng cách giới thiệu Thánh Clêmentê như một con người thánh thiện, đồng thời giải thích cuộc đời và công việc của Thánh nhân.

Trước buổi họp báo, các em thiếu nhi đến từ một trường học địa phương đã đến Trường dạy làm bánh để học cách nướng một cái gọi là ‘Klemensweckerl” (Bánh mì cuộn Clement). Số bánh này sẽ được làm phép và được phân phát trong các Thánh lễ trong tuần này. Các tình nguyện viên khác cũng có thể thử tài nhồi bột làm bánh mì của họ.

wNIK_0720

w-wien-erzd-press-conference

Nhờ sự hỗ trợ của Văn phòng Học vụ Giáo phận, những chiếc bánh mì ‘Weckerl’ này sẽ được bán ở nhiều tiệm bánh ở Vienna trong 6 tuần lễ tới. Mỗi chiếc bánh bán được sẽ được đưa vào khoản quyên góp và được trao cho một Mái ấm tại địa phương.

Dominic O’Toole C.Ss.R.

 

Hoàng Thịnh (theo CSsR News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube