Phụ Tỉnh Majella tiếp cận trẻ em di cư tại các khu ổ chuột thông qua giáo dục

IMG_8140-696x464

Ngày 16 tháng 2 là một ngày đặc biệt đối với các tu sĩ Dòng Chúa Cứu thế ở phụ Tỉnh Majella và với Trường Nano Nagle. Cha Michael Brehl, C.Ss.R (Bề Trên Tổng Quyền), Cha Sebastian Anidato, C.Ss.R. (Tổng cố vấn), Cha Jovencio Ma, C.Ss.R. (Điều phối viên Liên hiệp Vùng) cùng với các Bề Trên Giám Tỉnh và Hội đồng của các tỉnh Bangalore và Liguori và Bề Trên  và Hội đồng của phụ tỉnh Majella đã đến thăm trường. Các nhân viên và sinh viên đã trình bày một chương trình văn hóa phong phú đa dạng và đầy màu sắc, thể hiện tài năng và khả năng của họ. Cha Bề Trên Tổng Quyền ca ngợi công việc của các tu sĩ Dòng Chúa Cứu thế ở phụ Tỉnh Majella, theo tinh thần của Thánh Clement, đã bắt đầu một hành trình tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa để loan báo Tin mừng cho một thế giới bị tổn thương (những đứa con của công nhân nhập cư trong các khu ổ chuột ở Goa) . Cha Joseph Ivel Mendanha, C.Ss.R. (Bề trên Phụ tỉnh  Majella) đã cảm ơn Cha Bề Trên Tổng Quyền cũng như các tu sĩ Dòng Chúa Cứu thế đến thăm và thừa nhận tầm quan trọng của Trường là một trong những nơi ưu tiên cho các hoạt động tông đồ quan trọng nơi  các tu sĩ của Phụ tỉnh sẽ  ưu tiên phục vụ truyền giáo cho người di cư. Các sinh viên Triết học sống ở gần trường cũng giúp đỡ trong công việc mục vụ  trong trường qua việc giảng dạy các tiêu chuẩn đạo đức và giúp đỡ trẻ em về vấn đề học phí. Các nhân viên hội đồng quản trị (các sinh viên vừa chịu phép rửa) dành nửa năm làm việc trong trường. Trường là một phần của Cộng Đoàn Tông Đồ Dòng Chúa Cứu Thế hiện sống gần đó ở Varca, đó là Cộng đồng Đào Tạo.

10

IMG_8201

Vào năm 2016, Tiến sĩ Christanad Desai nhận thức được rằng ông không còn có thể quản lý trường học do sức khỏe và tuổi tác hạn chế và đã tiếp cận rất nhiều Dòng tu Công Giáo muốn hưởng ứng cho công việc này, và ông đã đặt vấn đề với các tu sĩ Dòng Chúa Cứu thế ở Phụ tỉnh Majella  liệu rằng  họ có quan tâm đến việc nằm trong Hội đồng quản trị và là một phần của quản lý của Trường. Nhận thấy tình huống như một tiếng kêu cứu vì tiếp cận với những đứa trẻ nghèo bị bỏ rơi nhất, Phụ Tỉnh đã chấp nhận lời đề nghị của ông và bắt đầu một hành trình không thiếu những ân sủng và phước lành để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của việc loan báo Tin Mừng thông qua giáo dục trẻ em dễ bị tổn thương từ một khu ổ chuột.

IMG_7944

Hôm nay, năm 2020, Trường Nano Nagle hoàn toàn được quản lý bởi các  tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế của  Phụ Tỉnh Majella. Cha Ritesh Rosario, C.Ss.R. là Hiệu trưởng DCCT đầu tiên của Trường với 250 học sinh từ Mẫu giáo đến Lớp 12. Trường có 8 giáo viên và 3 nhân viên trợ giúp. Trường cung cấp giáo dục miễn phí bằng tiếng Anh cho trẻ em. Trong khi giáo dục tiếng Anh tại các trường tư ở bang Goa ở Ấn Độ và  ở tất cả mọi nơi tại Ấn Độ có chi phí rất cao. Còn ở đây, Trường cung cấp giáo dục học thuật, đào tạo về ơn gọi và kỹ năng máy tính, các giá trị đạo đức, các chương trình phát triển nhân cách ngoài ra còn có bữa sáng và bữa trưa nóng cho trẻ em trong khu ổ chuột. Tất cả những điều này được cung cấp miễn phí thông qua việc quản lý một Quỹ Tín thác hiện được điều hành bởi các tu sĩ DCCT ở Phụ Tỉnh Majella.
IMG_7849

IMG_7859

Trong khi hầu hết các Dòng tu và tổ chức tôn giáo của Giáo hội Công giáo ở Goa đã bỏ qua trường học và dự án này hoặc thấy rằng sẽ không gặt hái được lợi ích gì thì các tu sĩ Dòng Chúa Cứu thế của phụ Tỉnh Majella đã chấp nhận dự án này với tinh thần tin tưởng theo gương của Chúa Giêsu và nhờ đó Tin mừng sẽ được loan báo cho các trẻ em bị bỏ rơi  thông qua giáo dục lành mạnh cho trẻ em khu ổ chuột của các gia đình di cư. Xin Thánh Gerard, tình yêu của Ngài dành cho những người nghèo bị bỏ rơi và Thánh Clement Hofbauer,  người đã tìm đến những đứa trẻ bị bỏ rơi ở Warsaw truyền cảm hứng cho chúng tôi thông qua việc mở một trường học cung cấp giáo dục có giá trị , và chuyển cầu cho các tu sĩ tại Phụ Tỉnh Majella để chúng tôi sẵn sàng làm chứng cho Đấng  Cứu Thế trong sự đoàn kết sứ mệnh cho một thế giới bị tổn thương.

Cha Ritesh Rosario, C.Ss.R.

Hoàng Việt chuyển ngữ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube