Ngôi Thánh đường mang đậm tính lịch sử tại Đức bị phá hủy để xây dựng mỏ than

Thứ Sáu, 12-01-2018 | 15:00:33

Nhà thờ Thánh Lambertus theo lối kiến trúc neo-Romanesque đã bị phá hủy để dọn đường cho việc xây dựng một mỏ than.

Một nhà thờ Công giáo được xây dựng vào thế kỷ 19 tọa lạc tại một ngôi làng ở Tây Đức đã bị phá hủy hôm thứ Ba 9/1 vừa qua để dọn đường cho việc xây dựng một mỏ than.

Spectators and journalists look on as the desacralized St Lambertus church in Erkelenz-Immerath, western Germany, is being demolished on January 8, 2018, in order to make possible brown coal surface mining. Residents from the village of Immerath were relocated previously, as the area is to be exploited by German energy supplier RWE Power in an extension of their Tagebau Garzweiler open pit lignite mine. / AFP PHOTO / dpa / Henning Kaiser / Germany OUT        (Photo credit should read HENNING KAISER/AFP/Getty Images)

Nhà thờ St Lambertus ở Erkelenz-Immerath, phía tây nước Đức, bị phá hủy (Getty Images)

Nhà thờ kính Thánh Lambertus, được mọi người biết đến như là một ngôi ‘Vương Cung Thánh Đường’ do kích cỡ đồ sộ của nó, đã bị dỡ bỏ như là một phần của việc phá hủy ngôi làng Immerath.

Ngôi làng nông nghiệp này đã từng là quê hương của 1.200 cư dân, nhưng đã bị tiếp quản bởi công ty khai thác RWE và đã được xây dựng lại tại một khuc vực khác cách đó bảy dặm. Các ngôi nhà và một bệnh viện mới đã được xây dựng tại một địa điểm mới, và các phần hài cốt được khai quật từ khu vực nghĩa trang đã được mai táng.

Ngôi Thánh đường này đặc biệt nổi bật với hai ngọn tháp cao vút và được thiết kế theo lối kiến trúc neo-Romanesque. Không có Thánh lễ nào được cử hành tại đây kể từ tháng 10 năm 2013, khi nó chính thức được sử dụng vào việc thế tục. Công ty RWE đã cho xây dựng một ngôi nhà thờ khác thay thế theo lối kiến trúc hiện đại tại một ngôi làng mới.

Khu vực xung quanh ngôi Thánh đường lịch sử này sẽ trở thành một phần nằm trong mỏ khai thác mỏ than bùn của công ty này.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Tin mới