Ngày họp mặt thân nhân - ân nhân Dự Tập DCCT Mai Thôn

IMG_5472

Trong bầu không khí rộn ràng và dư âm của Đại lễ Giáng sinh năm 2019. Thứ Bảy 28 tháng 12 vừa qua, Gia đình Dự tập DCCT Mai Thôn đã tổ chức Ngày họp mặt quý ân thân nhân tại Nhà thờ Giáo xứ ĐMHCG, 38 KỳĐồng.

Trước thánh lễ, các anh em Nhà dự tập đã từ Mai Thôn Thanh Đa đến Nhà thờ thật sớm để chuẩn bị cho công tác tổ chức. Cách riêng để chuẩn bị bàn xin khấn để các ân nhân và thân nhân gần xa có thể hiệp ý trong giờ kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp như một truyền thống của Nhà Dòng trong ngày thứ 7.

Nhà thờ ngày một đông người, những đoàn xe dừng lại, quý ân  nhân trong trang phục lịch sự nô nức bước vào thánh đường, được niềm nở chào đón bởi Cha Giám đốc Phanxicô Nguyễn Đức Hoàn và Cha Giám học Giuse Nguyễn Văn Vượng cũng như các anh em trong ban lễ tân.

IMG_5336

IMG_5344

Đúng 8h30, Cha Giám học Giuse Nguyễn Văn Vượng cử hành giờ làm việc kính Đức Mẹ và liền sau là Thánh lễ đồng tế do Cha Bề trên Giám tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích chủ lễ và giảng lễ, ngoài ra cùng đồng tế với Ngài có Cha Giuse Tiến Lộc- nguyên Giám đốc Nhà Dự tập và quý Cha trong nhà dòng.

IMG_5430

IMG_5413

Thánh lễ kính Các thánh Anh hài trong tuần bátn hật Giáng sinh hôm nay, nổi bật lên bởi sắc áo đỏ thắm như muốn tuyên dương những trẻ thơ đã không dùng lời nói, nhưng dung chính cái chết của mình mà tuyên xưng danh Chúa (lời nguyện CGKPV ngày 28/12) và giọng ca đầy sức sống của ca đoàn các Anh em Nhà Dự tập. Đông đảo quý thân nhân và ân nhân hiện diện để cùng chia sẻ niềm vui và lời cầu nguyện cho những ơn gọi trẻ nơi nhà dòng. Chính các vị đã không ngừng quảng đại hy sinh âm thầm qua những cử chỉ yêu thương và lời cầu nguyện, để hỗ trợ cho việc đào tạo ơn gọi.

IMG_5390

Trong bài chia sẻ Tin Mừng lễ Các thánh Anh hài, Cha Bề trên GiámTỉnh chia sẻ ưu tư về những Herode của thời đại hôm nay đã và đang bóp nghẹt sự sống thánh thiêng cũng như Thánh ý Thiên Chúa qua hành vi phá thai. Trái ngược với những Herode, quý ân thân nhân là những tấm lòng mở ra chứ không đóng lại, và nhờ đó Thánh ý Thiên Chúa được thực hiện. Cha cũng chỉ ra sự liên đới của của những tâm hồn quảng đại đã là cách tay nối dài của Thiên Chúa trong công việc đào tạo ơn gọi cho nhà dòng. Những ân thân nhân này, hẳn không phải là những người giàu có, cho bằng là những người đã có một tấm lòng mến yêu ơn gọi và Nhà Dòng cách đặc biệt. Đó là hồng ân Thiên Chúa ban cách riêng cho Tỉnh Dòng Việt Nam, mà nhờ đó Nhà dòng đã không ngừng phát triển và vững mạnh. Cha Bề trên Giám Tỉnh chia sẻ thêm, trong hội nghị Á Úc họp tại Việt Nam vừa qua, tấm lòng đón tiếp của Tỉnh Việt Nam đã được các bề trên Trung ương và các Tỉnh vùng Á-Úc đánh giá cao. Các ngài đã rất ngạc nhiên về sự quảng đại của tấm lòng người Việt.

IMG_5446

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện cho Nhà Dự tập- Cha Giám đốc Phanxicô Nguyễn Đức Hoàn có đôi lời tri ân với Cha Giám Tỉnh, quý Cha đồng tế, quý ân nhân, thân nhân và quý khách gần xa, bởi“chính sự đồng hành và hiện diện của quý vị, chính là sự khích lệ cho công tác đào tạo các ơn gọi trẻ cho nhà Dòng”. Đây cũng được xem là lần ra mắt cộng đoàn của Cha Tân Giám đốc sau 8 tháng điều hành Nhà Dự tập, kế nhiệm Cha Giuse Phạm Quốc Giang. Cha Bề trên Giám tỉnh thêm lời giới thiệu về Cha Tân Giám đốc Phanxicô Nguyễn Đức Hoàn. Sau khi thụ phong linh mục, Cha Phanxicô đã được Tỉnh đề cử đi du học tại Canada về Đào tạo và được quý cha của tỉnh Toronto, Canada đánh giá cao, cũng như có lời xin Cha Phanxicô ở lại làm công tác mục vụ tại Canada. Song vì nhu cầu đào tạo của Tỉnh, Cha đã quay về và trở thành Giám đốc cảu Nhà Dự tập.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha Bề trên Giám tỉnh dâng lời nguyện chúc lành cho những phần bánh, là chút quà thơm thảo Nhà Dự tập đã chuẩn bị để kính biếu quý khách gần xa đã đến tham dự thánh lễ tri ân và họp mặt.

IMG_5460

Được biết hiện tại, Nhà Dự tập DCCT gồm 33 anh em thuộc 2 lớp chuyển tiếp từ các trung tâm Dự tu Huế, Sai gon, Hà Nội và chuẩn bị cho giai đoạn Nhà tập. Tại đây, các anh em được trau dồi về Nhân bản, đời sống cộng đoàn và cầu nguyện. Việc học tập chính yếu xây dựng nền tảng Đức tin và các kỹ năng nghiên cứu sau này, cách riêng ngoại ngữ. Hàng tuần, anh em tham gia mục vụ tại một vài cơ sở bá cái nội ngoại thành; Dịp Giáng sinh vừa qua, anh em đã hiện diện với Cộng đoàn DCCT Cần Giờ để có thêm cảm nghiệm về người nghèo- đối tượng mục vụ chính yếu của linh đạo Nhà Dòng.

Nguyện xin phúc lành của Chúa Cứu Thế qua lời chuyển cầu của Đức Maria Hằng Cứu Giúp, Thánh Anphong và các Thánh trong Dòng, và chân phước Gaspar Stanggassinger- bổn mạng của Nhà Dự tập Mai Thôn tuôn đổ ơn lành trên Ban giám đốc và quý cha giáo cũng như trên ơn gọi của từng anh em thuộc nhà Dự tập. Cũng như ban thưởng muôn phúc lành bội hậu trên quý ân nhân, thân nhân!

 Dự Tập DCCT Mai Thôn

Vài hình ảnh ngày họp mặt:

IMG_5342

IMG_5346

IMG_5359

IMG_5367

IMG_5377

IMG_5379

IMG_5408

IMG_5410

IMG_5475

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube