Mùa Chay yêu thương của giới trẻ

 

PNT_4319

Từ ngày 27-28/03/2021 vừa qua nhóm giới trẻ Nhất Gia Tam Thánh thuộc gia đình giới trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc do cha Giuse Trần Hữu Hoan đặc trách đã có chuyến tĩnh tâm và bác ái tại Giáo họ Pín Pé, Giáo xứ Đồng Hẻo, Giáo phận Hưng Hóa. Đồng hành với chuyến đi lần này có quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý vị ân nhân, quý vị khách mời và hơn 40 bạn trẻ.

Đúng 5g30 sáng Chúa nhật, ngày 27/03/2021, Đoàn khởi hành, rời cảnh đông đúc, náo nhiệt, ồn ào của thành phố Hà Nội, để đến một vùng ngoại biên xa xôi hẻo lánh cách Hà Nội chừng 300 km. Bắt đầu cuộc hành trình, mọi người cùng nhau dâng chuyến đi lên Chúa nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria qua chuỗi kinh Mân Côi.

Sau hơn 5 giờ đồng hồ di chuyển, lúc 11h00 Đoàn đặt chân tới giáo họ Pín Pé thuộc giáo xứ Đồng Hẻo. Được biết, đây là một Giáo họ nhỏ bé, đa số giáo dân là người dân tộc H’Mông, cuộc sống của họ còn gặp rất nhiều khó khăn thiếu thốn. Nhưng các em thiếu nhi và mọi người ở đây thật rạng rỡ vui tươi. Lòng hiếu khách của họ đã làm mọi thành viên trong Đoàn đều mau chóng  quên đi sự mệt mỏi sau một chặng đường dài vất vả.

PNT_4679 PNT_4690

Chiều đến, trong giờ tĩnh tâm, cộng đoàn suy niệm về những chặng đường thánh giá trong cuộc cuộc khổ nạn  của Đức Giêsu. 

PNT_4762 PNT_4784

Sau chặng đàng Thánh Giá, mọi người tham dự Thánh Lễ thật sốt sắng.

Sau Thánh lễ, nhờ sự hướng dẫn của cha xứ và Ban hành giáo, những phần quà yêu thương đã đươhc trao gởi đến các hộ gia đình. “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, cùng là cảnh nghèo nhưng mỗi gia đình lại gặp những khó khăn khác nhau. Mỗi gia đình, mỗi hoàn cảnh đều để lại trong lòng cácthànhviên của Đoàn nhiều ấn tượng, suy tư và cảm xúc khó diễn tả thành lời. Kết thúc cuộc trò chuyện và trao phần quà cho các gia đình, là phần sinh hoạt với các em thiếu nhi. Sự hồn nhiên, đơn sơ và giản dị của các em được thể hiện qua cung cách thân thiện, tin tưởng, cùng vui chơi với khách phương xa. Những tiếng cười giòn giã làm dịu bớt tiết trời se lạnh.

PNT_4946 PNT_4954 PNT_5029

Màm đêm buông xuống giữa cảnh núi rừng thinh lặng, các bạn trẻ có cơ hội ngồi bên nhau, cùng xem phim lại thước phim về cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu. Đây là khoảnh khắc quan trọng để các bạn có những giây phút lắng đọng tâm hồn bên Chúa Giêsu, cùng cảm nghiệm về sự đau khổ Chúa đã chịu vì tội lỗi chúng ta.

Tiếp nối chuyến thiện nguyện, sáng ngày 28/3 cácthành viên của Đoàn tham dự thánh lễ với bà con nơi đây bằng tiếng dân tộc H’mông. Tuy bất đồng về ngôn ngữ, nhưng chúng tôi cảm nghiệm được sự linh thiêng đầy thánh thiện qua việc tham dự phụng vụ của người đồng bào dân tộc nơi đây.

PNT_4860

Sau Thánh lễ, Đoàn chia thành nhiều nhóm nhỏ đến thăm gặp gỡ một số gia đình khó khăn quanh nhà thờ, một số nhóm khác vui chơi cùng các em thiếu nhi.

PNT_5334 PNT_5434

Cuộc hành trình khép lại với niềm hạnh phúc của cả người cho lẫn người nhận, bởi nơi đây đã lan tỏa niềm vui của tình huynh đệ mà mọi người đã dành cho nhau. Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho chúng con từ miền xuôi đến miền ngược để được hiệp thông trong cùng một gia đình đức tin. Hy vọng, mảnh đất truyền giáo Pín Pé này sẽ luôn được Chúa chúc phúc và gặt hái được nhiều kết qua trong công cuộc loan báo Tin Mừng, hầu trổ sinh nhiều hoa trái cho các linh hồn.

Maria Phạm

Truyền thông giới trẻ Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc

PNT_4558 PNT_4569 PNT_4659 PNT_5100 PNT_5356 PNT_5446 PNT_5484 PNT_5520 PXL_20210328_015712597

 

 

 

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube