'Một triệu trẻ em lần hạt Mân Côi': Trẻ em tham gia sáng kiến lần hạt Mân Côi do Thánh Padre Piô truyền cảm hứng

Ảnh: ACN

Ảnh: ACN

Trẻ em ở Nam Sudan, Miến Điện và Lebanon đã tham gia một sáng kiến trên toàn cầu nhằm kêu gọi một triệu trẻ em cùng nhau lần hạt Mân Côi vào ngày 18 tháng 10 năm nay.

“Một triệu trẻ em lần hạt Mân Côi” là một chiến dịch cầu nguyện của Tổ chức từ thiện Công giáo mang tên Viện trợ các Giáo hội Đau khổ (ACN) được tổ chức hàng năm nhân dịp lễ Thánh Luca.

Năm nay, tổ chức đã cung cấp những bài suy niệm về các Mầu nhiệm của Kinh Mân Côi dành cho trẻ em bằng 24 ngôn ngữ, cùng với các trang màu có thể in được và lời cầu nguyện với Thánh Cả Giuse.

Hơn 100.000 trẻ em từ 44 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Kenya, Ấn Độ, Colombia và Philippines, đã đăng ký tham gia chiến dịch lần hạt Mân Côi, theo một bản đồ trực tuyến do Tổ chức từ thiện Giáo hoàng công bố.

(Ảnh: ACN)

(Ảnh: ACN)

Trong số các Giáo phận tham gia có một cộng đồng Công giáo ở Myanmar, còn được gọi là Miến Điện. Một nhà lãnh đạo Công giáo đến từ quốc gia Đông Nam Á đã viết thư cho ACN chia sẻ rằng tràng chuỗi Mân Côi chính là nguồn sức mạnh giữa bối cảnh của những thời điểm khó khăn mà đất nước này hiện đang phải đối mặt sau khi trải qua một cuộc đảo chính.

“Tình hình đã trở nên tồi tệ trong nhiều tháng nay. Đại dịch khá nghiêm trọng trong khu vực của chúng tôi. Tất cả các ngôi làng đều bị phong tỏa. Việc cầu nguyện với tràng chuỗi Mân Côi hàng ngày chính là nguồn sức mạnh duy nhất về thể ý và tâm lý tại các ngôi làng”, vị giáo sĩ người Miến Điện, người muốn giấu tên vì lý do an ninh, cho biết.

Trẻ em ở Nam Sudan tham gia chiến dịch lần chuỗi Mân Côi. Ảnh: ACN

Trẻ em ở Nam Sudan tham gia chiến dịch lần chuỗi Mân Côi (Ảnh: ACN)

“Giáo phận của chúng tôi sẽ tham gia cùng với quý vị và cầu nguyện cho quý vị cũng như cho những dự định của quý vị. Tôi luôn biết ơn quý vị vì tất cả sự quan tâm, tình yêu thương, lòng hảo tâm và sự hỗ trợ quảng đại”, vị giáo sĩ người Miến Điện nói.

ACN là một tổ chức thuộc Giáo hoàng, được thành lập vào năm 1947, chuyên giúp đỡ các Kitô hữu bị đàn áp trên khắp thế giới.

Đức Hồng Y Mauro Piacenza, Chủ tịch của tổ chức ACN, cho biết rằng chiến dịch Kinh Mân Côi năm 2021 tìm cách khuyến khích trẻ em cầu nguyện “tay trong tay với Đức Mẹ và dưới sự chở che hộ phù của Thánh Cả Giuse”.

Đức Hồng Y Piacenza cho biết rằng Thánh Giuse là “một mẫu gương tuyệt vời cho tất cả chúng ta về việc Thiên Chúa có thể biến mọi sự trở nên tốt đẹp thông qua lời cầu nguyện, lòng trung thành và sự tuân giữ của chúng ta đối với Lời của Người”.

Trẻ em ở Lebanon lần chuỗi Mân Côi (Ảnh: ACN)

Trẻ em ở Lebanon lần chuỗi Mân Côi (Ảnh: ACN)

Sáng kiến kinh Mân Côi của tổ chức ACN bắt nguồn từ thủ đô Caracas của Venezuela vào năm 2005. Theo trang web chính thức, lúc đó những đứa trẻ đang cùng nhau đọc kinh Mân Côi tại một ngôi đền bên lề đường khi “một số phụ nữ cùng tham dự cảm thấy một cách xác tín sự hiện diện của Đức Trinh Nữ Maria”.

“Họ nghĩ ngay đến lời hứa của Thánh Padre Piô: ‘Khi một triệu trẻ em lần hạt Mân Côi, thế giới sẽ thay đổi’”, trang web cho biết.

Thánh Padre Piô được biết đến với lòng sùng kính sâu sắc khi Ngài đọc kinh Mân Côi hàng ngày. Người ta thường thấy vị Linh mục Dòng Phanxicô đến từ Pietrelcina, Ý với tràng hạt quấn quanh tay và có những chuỗi tràng hạt khác bên dưới gối và trên bàn đầu giường.

Hai ngày trước khi qua đời vào năm 1968, Thánh Padre Piô đã khuyến khích những người con thiêng liêng của mình siêng năng lần hạt Mân Côi và dặn dò rằng: “Hãy yêu mến Đức Mẹ và làm cho Mẹ được nhiều người yêu mến. Hãy đọc kinh Mân Côi cách thường xuyên và đọc nhiều nhất có thể”.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube