Một môn đồ của Thánh Anphongsô thụ phong linh mục tại Ghana

2020-08-27_Ghana-04-e1598532682275

Lễ phong chức linh mục của thầy được dự kiến vào ngày 18 tháng 4 năm 2020 trước sự xâm nhập và lan tràn của đại dịch COVID-19 ở khu vực của chúng tôi và do đó phải hoãn lại một thời gian. Vì vậy,  Thứ Bảy, ngày 22 tháng 8 năm 2020  là một ngày vui lớn đối với Dòng Chúa Cứu Thế ở Ghana khi mọi con đường đều hướng đến Nhà thờ Công giáo Thánh George, Kuntanase-Ashanti thuộc Giáo phận Obuasi cho lễ truyền chức linh mục của Cha Peter Francis Agnes Oteng, C.Ss.R.

2020-08-27_Ghana-03

Đồng hành còn có ba phó tế khác, hai  từ Giáo phận Obuasi và một từ Hiệp hội Truyền giáo Châu Phi (SMA), từ Dòng Chúa Cứu Thế, Cha Oteng, được Đức Cha John Yaw Afoakwah, Giám mục của Giáo phận  Obuasi phong chức trong một thánh lễ có rất nhiều linh mục đồng tế. Cùng tham dự còn có một phần các anh chị em tu sĩ, các chủng sinh, gia đình, và bạn bè của các tân linh mục cùng với các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế và các học sinh, sinh viên.

Trong bài giảng của mình, vị giám mục chủ phong đã suy tư về các bài đọc thánh thư trong ngày cũng như các bổn phận của linh mục. Do đó, Cha Oteng và các tân chức khác đã được mời gọi nên đồng hình đồng dạng cách trọn vẹn  hơn với hình ảnh của Chúa Giê-su , Vị Thượng Tế đời đời, và cống hiến cho sứ mệnh của Đấng Cứu Chuộc, liên quan đến việc phục vụ dân Thiên Chúa. Đó là một cảnh tượng vui mừng khi sau nghi thức truyền chức, ‘linh mục Dòng Chúa Cứu Thế trẻ tuổi nhất’ đã được Cha Christian Klu, C.Ss.R, Bề trên vùng Truyền giáo, trao cho dây Slota và Áo Lễ.

Ngày hôm sau, Chủ nhật, ngày 23 tháng 8 năm 2020, Cha Oteng đã chủ tế Thánh lễ Tạ ơn đầu tiên của mình tại quê hương của mình, Abrankese (gần Kuntanase), ngoài ra còn có đoàn các linh mục trong giáo phận đồng tế, các tu sĩ DCCT, gia đình và bạn bè của Cha. Thật vậy, những hạn chế của đại dịch COVID-19 không thể ngăn cản sự bùng nổ niềm vui của chức linh mục, một niềm vui đến từ Thiên Chúa.

WhatsApp-Image-2020-08-25-at-13.23.53-1024x768-e1598532906372-696x414

Dưới sự bảo trợ của Đức Maria, Mẹ Hằng Cứu Giúp của chúng ta, và sự đồng hành của Thánh Anphongsô de Liguori và tất cả các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế thánh thiện, Dòng Chúa Cứu Thế tại Ghana ca ngợi và tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân thánh chức của Cha Peter Francis Agnes Oteng, C.Ss.R. Cầu xin Chúa tiếp tục khơi dậy trong tâm hồn và tâm trí của các bạn trẻ mong muốn được tham gia cùng Dòng Chúa Cứu Thế trong việc rao giảng sứ điệp về ơn cứu chuộc dồi dào của Đức Kitô.

Bài viết bởi Đội ngũ truyền thông, CSsR_Gh

Hoàng Việt chuyển ngữ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube