Một Linh mục Công giáo bị thiêu chết tại Nigeria

Cha Isaac Achi, một linh mục Công giáo người Nigeria, đã bị sát hại tại Bang Niger vào ngày 15 tháng 1 năm 2023 (Ảnh: Giáo phận Minna)

Cha Isaac Achi, một linh mục Công giáo người Nigeria, đã bị sát hại tại Bang Niger vào ngày 15 tháng 1 năm 2023 (Ảnh: Giáo phận Minna)

Hôm Chúa nhật, một Linh mục Công giáo đã bị thiêu chết sau khi bọn cướp phóng hỏa nhà xứ của ngài ở miền bắc Nigeria.

Thi thể của Cha Isaac Achi được tìm thấy bên trong nhà xứ đã bị thiêu rụi thuộc Nhà thờ Công giáo kính hai Thánh Phêrô và Phaolô vào ngày 15 tháng 1, theo Giáo phận Công giáo Minna, Nigeria.

Cha Achi thiệt mạng sau khi những tên cướp có vũ trang tấn công nhà xứ của ngài ở làng Kafin Koro vào lúc 3 giờ sáng. Một Linh mục khác cũng sống tại nhà xứ, Cha Collins Omeh, đã trốn thoát khỏi tòa nhà, nhưng bị thương do bị đạn bắn và hiện đang được điều trị trong bệnh viện.

D0CD52CE-1212-4BF8-B106-6235E2A9C538
Alhaji Sani Bello Abubakar, Thống đốc bang Niger của Nigeria, nơi xảy ra vụ tấn công, đã mô tả vụ tấn công là “chống tôn giáo và vô nhân đạo”, và đồng thời chỉ đạo các cơ quan an ninh địa phương truy đuổi những kẻ tấn công, theo The Daily Post.

“Đây là một thời điểm đáng buồn, đối với một vị Linh mục bị giết hại theo cách thức như vậy đồng nghĩa với việc tất cả chúng ta đều không an toàn, những kẻ khủng bố này đã cướp đi điều đó, và hành động quyết liệt là cần thiết để chấm dứt cuộc tàn sát đang diễn ra này”, Thông đốc Bello nói.

Cha Achi phục vụ với tư cách là Chánh xứ Nhà thờ Công giáo Thánh Phêrô và Phaolô nơi ngài bị sát hại. Vị Linh mục cũng là Chủ tịch chi nhánh địa phương của Hiệp hội Kitô giáo Nigeria (CAN).

“Nguyện xin cho linh hồn của vị Linh mục Isaac Achi đáng kính và linh hồn của tất cả các tín hữu đã qua đời được yên nghỉ muôn đời”, Giáo phận Minna cho biết trong một tuyên bố được chia sẻ bởi Mạng lưới Công giáo Nigeria.

Minh Tuệ (theo NCR)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube