Một hồng y tại Vatican kêu gọi thế giới gạt bỏ chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cô lập trong cuộc chiến chống lại COVID-19

Một hồng y Vatican kêu gọi thế giới gạt bỏ chủ nghĩa cá nhân và chủ nghĩa cô lập trong cuộc chiến chống COVID-19.

ĐHY_Kevin_Joseph_Farrell

Sau coronavirus, thế giới sẽ nhỏ hơn rất nhiều

Sau coronavirus, “Tôi tin rằng thế giới sẽ trở thành một nơi nhỏ hơn nhiều, bởi vì chúng ta phải lo lắng và chăm sóc mọi ngóc ngách của thế giới này”, Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng Trưởng Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, nói với Vatican News trong một cuộc phỏng vấn ngày 21 tháng Tư.

“Chúng ta không thể suy nghĩ kiểu cá nhân về một quốc gia riêng biệt hoặc một tình huống riêng biệt… vì những gì xảy ra cách 500 dặm, 2.000 hay 5.000 dặm, đều có ảnh hưởng đến tất cả chúng ta”, Đức Hồng y người Ái Nhĩ Lan sinh ra ở Mỹ giải thích.

Ngày nay, COVID-19 ảnh hưởng đến mọi nơi trên thế giới, điều đó cho thấy loài người là một gia đình,” ngài nói.

“Tôi hy vọng rằng bài học lớn nhất mà tất cả chúng ta sẽ học được trong trải nghiệm này chính xác là: tất cả chúng ta là một gia đình. Điều gì xảy ra với một người trong chúng ta sẽ xảy ra với mỗi người chúng ta. Chúng ta cần quan tâm đến người khác,” Đức Hồng y suy tư.

Hội nghị gia đình thế giới, Ngày Giới trẻ Thế giới, cả hai hoãn lại một năm

Đức Hồng y Farrell cũng giải thích với Vatican News về quyết định hoãn một năm Hội nghị Gia đình Thế giới (WMF) và Ngày Giới trẻ Thế giới (WYD) từ năm 2021 và 2022 đến 2022 và 2023.

“Các khía cạnh tổ chức, hậu cần và kinh tế của việc lên kế hoạch cho các sự kiện như vậy là những yếu tố quan trọng trong quyết định hoãn chúng vào đúng thời điểm,” Đức Hồng Y nói.

Thông thường, việc lên kế hoạch cho các sự kiện quốc tế lớn thuộc loại này diễn ra trước một năm hoặc hơn.

“Trong những thời điểm như thế này,” Đức Hồng y giải thích, “chúng ta sẽ thiếu thận trọng khi lên những kế hoạch đó vào lúc này, bởi vì chúng ta không biết chính xác tình hình thế giới của chúng ta sẽ ra sao sau khi đại dịch này xảy ra.”

Đức Hồng Y Farrell cũng bày tỏ sự thông cảm với những người lập kế hoạch cho gia đình họ.

Cả WMF và WYD đều thu hút rất đông người từ khắp nơi trên thế giới. Sẽ là không hợp lý việc quá sớm lập kế hoạch cho gia đình sau một trận dịch bệnh lớn.

Quan ngại về an toàn cũng rất quan trọng, Đức Hồng y Farrell nói: “Thật là không thận trọng” khi tổ chức những cuộc tụ tập rất đông người “trừ phi chúng ta biết chắc rằng họ sẽ được an toàn.”

Thanh Tâm

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube