Một Hang đá Giáng sinh mô tả Thánh Gia như những người tị nạn bị chia tách và giam giữ

Khung cảnh Chúa giáng sinh tại Nhà thờ Giám lý Thống nhất Claremont mô tả Chúa Giêsu, Mary và Joseph là những người tị nạn trong nhà giam.

Hang đá Giáng sinh tại Nhà thờ Giám lý Thống nhất Claremont mô tả Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse như là những người tị nạn bị giam giữ trong nhà giam.

(CNN) – Một nhà thờ tại tiểu bang California đang trưng bày một Hang đá Chúa Giáng sinh mô tả Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse như là những người tị nạn bị tách biệt và bị giam giữ trong nhà giam nhằm thu hút sự chú ý đối với những điều kiện mà những người di cư đang xin tị nạn ở Hoa Kỳ phải đối mặt.

Nhà thờ Giám lý Thống nhất Claremont (Claremont United Methodist Church), nằm cách Los Angeles khoảng 30 dặm về phía đông, đã đăng tải một bức ảnh trên website của mình cho thấy 3 nhân vật: Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse, bị giam giữ trong những nhà giam riêng biệt với những dây thép gai được giăng phía trên. Hài nhi Giêsu được bọc trong một chiếc chăn bông màu bạc.

Mục sư Karen Clark Ristine đã phát biểu với chi nhánh KABC của CNN về Hang đá bên ngoài nhà thờ. “Chúng tôi đã nghĩ về gia đình tị nạn nổi tiếng nhất thế giới, gia đình của Chúa Giêsu”, Mục sư Ristine nói.

Trong một bài viết được đăng trên Facebook, Mục sư Ristine cho biết thiết kế Hang đá này xuất phát từ ý tưởng “Điều gì sẽ xảy ra nếu như gia đình này tìm kiếm nơi ẩn náu ở nước ta ngày nay?”.

Câu chuyện trong Kinh Thánh tường thuật việc Mẹ Maria và Thánh Giuse chạy trốn từ Israel đến Ai Cập để thoát khỏi sắc lệnh của Vua Hêrôđê rằng tất cả các bé trai bị giết  hại là hình ảnh mang tính biểu tượng cho hoàn cảnh của hàng ngàn người tị nạn đang xin tị nạn tại Hoa Kỳ, Mục sư Ristine nói.

“Trong khung cảnh Hang đá Giáng sinh của Nhà thờ Giám lý Claremont United Methodist Church nhân dịp lễ Giáng sinh này, Thánh Gia Thất đã thay thế vị trí của hàng ngàn gia đình vô danh bị chia tách tại  khu vực biên giới của chúng ta”, Mục sư Ristine chia sẻ trên Facebook. “Hãy tưởng tượng cảnh Thánh Giuse và Mẹ Maria bị chia tách tại biên giới và Chúa Giêsu chưa đầy 2 tuổi bị tách khỏi vòng tay của mẹ và bị đặt sau hàng rào của một trại giam Biên phòng cũng giống như hơn 5.500 trẻ em khác đã bị đối xử trong 3 năm qua”.

“Nếu như điều này khuấy động một cuộc tranh luận, thì đó sẽ chính là một bàn thắng tuyệt vời”, Mục sư Ristine phát biểu với KABC.

Nó chắc chắn đã gây ra một cuộc tranh luận.

Những người bình luận trên bài viết được đăng tải trên Facebook đã bị chia rẽ mạnh mẽ.

“Thật là thiếu tôn trọng, theo quan điểm của tôi, khi đặt Vua trên hết các Vua, Chúa trên hết các Chúa vào một nhà giam như thế vào bất cứ thời điểm nào. Quan điểm chính trị của quý vị không nên lẫn lộn với sự ra đời của Đấng Cứu Thế của chúng ta. Thật đáng xấu hổ!”, một người dùng Facebook bình luận.

Một người khác cho rằng đây quả là một Hang đá có một thông điệp vô cùng mạnh mẽ.

“Có phải những người tị nạn nổi tiếng và được tôn kính nhất trên toàn thế giới bị tách biệt và bị giam giữ trong các nhà giam khiến cho quý vị cảm thấy không thoải mái tại Hoa Kỳ? … có phải vậy không? … Tốt!”.

Thiên Ân (theo CNN)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube