Một cuộc tuần hành vì hòa bình sẽ được tổ chức tại Kolkata trong Tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất Kitô giáo

INDIA_-_0114_-_Unita_dei_cristiani

Mumbai (AsiaNews) – Giáo hội Công giáo và các giáo phái Kitô giáo khác đang lên kế hoạch cho cuộc tuần hành được tổ chức vào tuần tới tại Kolkata để ủng hộ hòa bình, sự thống nhất và bình đẳng, cầu nguyện cho sự tha thứ cho những hành động gây tổn thương.

Cuộc tuần hành sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng 1 và có sự tham dự của hơn 100 nhà thờ như là một phần của Tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất Kitô giáo, mà năm nay được ấn định từ ngày 17-25 tháng 1.

“Chúng ta sẽ cầu nguyện để sự hiệp nhất luôn luôn được ghi khắc trong mọi tâm trí giữa bối cảnh của bầu khí sợ hãi và bất ổn của ngày hôm nay, thế nhưng, sẽ không có gì mang tính chính trị trong sáng kiến này”, Cha Dominic Gomes, trưởng ban tổ chức, phát biểu với AsiaNews.

Cuộc tuần hành tại Kolkata sẽ được tổ chức bởi hai tổ chức đại kết, ‘Bangiya Christiya Pariseba’ và ‘Hội đồng Kitô giáo Bengal’, vốn kêu gọi tất cả các Kitô hữu tham gia sự kiện.

Đại diện của 175 Nhà thờ và các tổ chức gần đây đã gặp nhau tại Nhà thờ Chính Tòa kính Thánh Phaolô để lên kế hoạch cho cuộc tuần hành. Cuộc tuần hành sẽ bắt đầu từ Nhà thờ Chính Tòa và kết thúc trước tượng đài của vị lãnh tụ Gandhi trên đường Mayo, kéo dài khoảng 3,5 km.

Mục tiêu của cuộc tụ họp với tinh thần cầu nguyện đó là “tuyên bố thông điệp về sự hiệp nhất, tình bằng hữu và sự hòa hợp cộng đồng” và đồng thời bày tỏ tinh thần liên đới với những người đã biểu tình trong vài tuần qua chống lại Đạo luật Công dân (Sửa đổi), được coi là chống Hồi giáo.

Đối với ban tổ chức, các Kitô hữu “chứng kiến với sự lo lắng và sợ hãi những sự việc đang xảy ra với các nhóm thiểu số khác”. Chính vì lý do này, “chúng tôi hy vọng rằng tất cả các cuộc tranh chấp sẽ kết thúc và sự bình đẳng sẽ được ủng hộ và bảo vệ”, Linh mục Dominic nói. “Chớ gì tất cả những người đã làm tổn thương người khác thông qua lời nói và hành động của họ cũng sẽ được tha thứ”.

“Chúng ta cần phải cố gắng quên đi tất cả sự khác biệt của mình và cùng hiệp nhất với nhau như một cộng đồng Kitô hữu vì hòa bình và tình yêu. Năm nay chúng ta sẽ cầu nguyện với tư cách là một cộng đồng Kitô giáo cho cả nước nói chung. Hòa bình thực sự là một nhu cầu cấp thiết và chúng ta cần có một phép màu xảy ra”.

Thiên Ân (theo Asia News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube