Lễ bỗn mạng Hội Ân Nhân DCCT Việt Nam Tại Denver năm 2018

Thứ Ba, 20-11-2018 | 23:09:04

            Nhân Tháng Các Linh Hồn và lễ Bổn Mạng của Hội Ân Nhân tại Denver, Mẹ Thánh Phanxica Xavier Cabrini, sáng ngày 17 tháng 11 năm 2018, Hội Ân Nhân DCCT tại Việt Nam –  Denver đã tổ chức buỗi tĩnh tâm và thánh lễ tại nhà nguyện Nữ Vương Hòa Bình – Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – với khoảng 90 hội viên và thân nhân tham dự.

h1

            Chương trình bắt đầu với lời chào mừng và giới thiệu của ban Tổ Chức. Sau đó cha Linh Hướng Phanxicô Xaviê Trần Văn Hân đã ngắn gọn tường trình sơ lược sinh hoạt của Hội trong năm qua. Giờ tĩnh tâm do Cha Gioan Baotixita Trần Quang Hào hướng dẫn. Cha đã giúp cộng đoàn nhìn rõ hơn việc mình tham gia vào sứ mạng của Giáo Hội qua việc cộng tác vào đặc sủng của DCCT. Cộng đoàn đã cùng nhìn lại lịch sử của Đặc Sủng và việc khai sinh Dòng qua một số các cảm nghiệm và gương mục vụ của các thánh DCCT: Anphonsô Ligori, Clêmentê Hofbauer và John Newmann. Cha cũng cho biết thêm các tu sĩ DCCT tại Việt Nam đã và đang theo gương các bậc tiền nhân thế nào kể từ ngày thành lập Dòng ở VN. Trong lúc đó, Cha Linh Hướng giúp một số thành viên hòa giải với Chúa qua bí tích Giải Tội.

h2

            Sau vài phút giải lao, cộng đoàn đã tham dự Thánh Lễ cầu nguyện cho các hội viên ân nhân còn sống cũng như qua đời do cha Linh Hướng P.X Trần Văn Hân chủ tế. Trước Thánh Lễ, danh sách hội viên đã qua đời được ban Tổ Chức nêu tên như là ý cầu nguyện trong thánh lễ hôm nay. Các di ảnh được đặt hướng về cung thánh mang ý nghĩa hiệp thông trong thánh lễ. Trong bài diễn giảng, Cha Linh Hướng cũng đã trình bày một số nét tương đồng của thánh Phanxica Cabrini với đặc sủng của DCCT.

h3

Trước khi chấm dứt thánh lễ, cha Linh Hướng đã trao bằng ân nhân đặc biệt cho những ân nhân mới gia nhập trong năm vừa qua.

Sau thánh lễ, mọi người đã ở lại dùng bữa cơm trưa để cùng trò chuyện với nhau và với các cha trong bầu không khí thân mật.

h4

            Hội Ân Nhân DCCT Việt Nam tại Denver xin ghi nhớ và cảm tạ:

– Cha Chánh Xứ đã tạo mọi điều kiện dễ dàng cho Hội tổ chức buổi lễ.

– Các ân nhân đã giúp ẩm thực.

– Các ân nhân đã đóng góp công sức với nhiều thời gian và công sức trong âm thầm cho ngày lễ.

 – Sự hiện diện của mọi người trong thời tiết mưa tuyết và lạnh.

Chính những điều này đã và đang nuôi sống Hội Ân Nhân chúng ta trong việc cộng tác với Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam để thực hiện sứ mạng thiên Chúa trao.

            Tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Hằng Cứu Giúp đã luôn phù trợ chở che và gìn giữ Hội Ân Nhân tại Denver. Nguyện xin Thánh Phanxica Cabrini cùng các Thánh và Chân Phúc DCCT luôn cầu bầu cho Hội chúng con trung thành phục vụ “những người bị bỏ rơi hơn cả” trong bậc sống cụ thể của chúng con.

Nguyễn Thị Nguyệt Anh tường trình

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Tin mới