Laudato Si’ truyền cảm hứng cho Dự án truyền thông mới

Laudato si’ inspires "Unfold Nest" communication project

Thông điệp Laudato Si’ truyền cảm hứng cho Dự án truyền thông “Unfold Nest”

5 năm sau khi được công bố, Thông điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô, Laudato Si’ vẫn đang truyền cảm hứng cho mọi người để tạo ra một thế giới bền vững và công bằng hơn.

Cách đây 3 tháng trước, 9 chuyên gia truyền thông trẻ tuổi đã có được cơ hội duy nhất để tham gia vào một chương trình được tổ chức bởi SIGNIS, Hiệp hội Truyền thông Công giáo Thế giới.

Với tiêu đề “Laudato Si’ Global Fellowship” (Tình bằng hữu Toàn cầu Laudato Si’), chương trình tập trung vào Lòng thương cảm và Truyền thông xã hội.

Các tham dự viên đã bay đến Đại học Xaviê Bhubaneswar, Ấn Độ, nơi họ “bắt đầu một cuộc hành trình tìm kiếm bản thân, đức tin và vũ trụ”.

Trong hành trình sáng tạo này, nhóm này, đến từ sáu quốc gia, đã đưa ra một dự án có tên gọi là “Unold Nest” mà họ mô tả “là một cuốn sách lật tương tác và kể chuyện đa truyền thông, đề xuất một trải nghiệm hấp dẫn nơi khán giả có cơ hội để chọn con đường riêng của mình”.

Nó cũng có nghĩa là một lời mời gọi “để truyền bá nhận thức về cuộc khủng hoảng mà hành tinh của chúng ta đang phải đối mặt và đồng thời thúc đẩy hành động và sự chuyển đổi ở mọi cấp độ”.

Giám đốc truyền thông người Argentina, chị Solange Didiego, là thành viên của chương trình và chị đã mô tả thời gian của mình tại Đại học Xaviê Bhubaneswar là “một trải nghiệm thực sự đầy thách thức và biến đổi”.

Thông điệp Laudato Si’

Thông điệp Laudato Si’ của Đức Giáo hoàng Phanxicô, chị Solange Didiego nói, là “một lời mời thức tỉnh”, đồng thời cũng cho biết thêm rằng “nếu bạn không có được sự hoán cải mà Đức Giáo hoàng Phanxicô nói đến và bạn không thể cảm nhận được điều đó từ tâm hồn của mình, quả là điều không dễ dàng để làm việc cho sự thay đổi đó vốn là điều bắt buộc tại thời điểm này”.

Chị Didiego tiếp tục cho biết rằng Thông điệp Laudato Si’ “là một cánh cửa mở ra cho tôi nhiều hoạt động…và đó là một lời mời gọi để cùng cộng tác làm việc với mọi người từ mọi tầng lớp; đó là một sáng kiến rất cởi mở thúc giục chúng ta với tình yêu thương và sự tôn trọng và tìm kiếm hòa bình và sự bình đẳng trong thế giới của chúng ta”.

Dự án truyền thông “Unfold Nest”

Chia sẻ về dự án ‘Unold Nest’, chị Didiego cho biết đó là “một trải nghiệm đáng kinh ngạc bởi vì điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta cũng cần phải suy nghĩ lại nhiều khái niệm và ý tưởng mà chúng ta đã tham gia chương trình; cố gắng để hiểu rằng luôn có khả năng để nhìn thấy những điều mới mẻ, và để đổi mới trong câu chuyện kể”.

Chị Didiego giải thích rằng những gì chị và các bạn đồng liêu của mình đang cố gắng thực hiện đó là “tạo ra một câu chuyện kể”, để truyền bá các giá trị về hòa bình, tình yêu và công lý mà Thông điệp Laudato Si’ đề cập.

Giám đốc truyền thông đã mô tả cuốn e-book của dự án ‘Unold Nest’ như là “một câu chuyện mở mà mỗi người dùng có thể chọn phần mà họ có thể đọc lại”.

Chị Didiego tiếp tục bằng cách chia sẻ rằng “đó là một hành trình biến đổi”, và nó nói về sự mặc tưởng và “hiểu biết về những sự việc đang diễn ra xung quanh chúng ta, trong các cộng đồng của chúng ta, và trên hành tinh của chúng ta. Nó không phải là một cuốn sách để chỉ đọc trong vài giờ; nó giống như một trải nghiệm”.

Minh Tuệ (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube