Kiến nghị của 60 thanh thiếu niên đối với việc phát triển bền vững và khắc phục nạn nghèo đói ở trẻ em

Thứ Ba, 29-11-2016 | 07:04:27

Một nhóm được thành lập bởi 60 thanh thiếu niên, đến từ 11 quốc gia châu Mỹ La tinh và khu vực Caribê, đã trình bày một tập hợp những đề xuất cho việc đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững vào năm 2030, đồng thời khắc phục nạn nghèo đói ở trẻ em, tại Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và khu vực Caribe (ECLAC). 

kie%cc%82n-nghi%cc%a3

Trong số 250 đồ án dự thi, theo thông tin được gửi đến Fides, 15 đồ án đã được đưa vào xem xét và đề xuất trong một Hội nghị vừa kết thúc tại Santiago, Chile. Trong số những đề xuất được đưa ra, có dự án về việc hình thành các trang trại thực phẩm gia đình nhằm chống lại nạn đói tại Haiti, một [dự án về] ứng dụng dành cho điện thoại di động với những hướng dẫn về giáo dục giới tính dành cho thanh thiếu niên tại Argentina, một dự án dành cho các trẻ em dưới ba tuổi đang sống cùng với những người mẹ được tổ chức tại một nhà tù dành cho phụ nữ tại Peru.

Các sáng kiến này chính là sự đóng góp của các thanh thiếu niên độ tuổi từ 15 đến 17 tuổi đến từ khắp các châu lục. Các bạn trẻ được lựa chọn đến từ các quốc gia như: Argentina, Chile, Colombia, Costa Rica, Ecuador, Guatemala, Mexico, Paraguay, Peru, Uruguay và Haiti, đồng thời cũng tập trung vào 17 Mục tiêu Phát triển bền vững như: cuộc chiến chống đói nghèo, bình đẳng giới, chấm dứt nạn đói nghèo và vấn đề giáo dục.

Minh Tuệ chuyển ngữ

 

 

Tags: ,

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Tin mới