Khánh thành Nhà Mục vụ Cộng Đoàn DCCT Thái Bình

20191128-DCCT-Thai-Binh-1

Nghi thức cắt băng khánh thành và Thánh Lễ Tạ Ơn làm phép ngôi nhà Mục Vụ Mới, cũng là tu viện mới của Cộng Đoàn DCCT Thái Bình tại Giáo Họ Bổng Điền, được diễn ra lúc 9:00 sáng ngày 28 tháng 11 năm 2019.

Chủ sự thánh lễ là Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo Phận Thái Bình.  Cùng đồng tế với ngài có Cha Giám Tỉnh Giu-se Nguyễn Ngọc Bích, Tỉnh DCCT Việt Nam và hơn 80 linh mục, tu sĩ nam nữ và đông đảo anh chị em trong và ngoài Giáo phận về tham dự.

Được biết Giáo Họ Bổng Điền được giao cho DCCT đặt làm trụ sở Cộng Đoàn DCCT Thái Bình phụ trách từ năm 2006; Hiện nay có 4 thành viên DCCT hiện diện nơi đây, phục vụ cho vùng truyền giáo này. Giáo họ Bổng Điền chỉ có 120 tín hữu trên 9,000 dân số của vùng này.

Giáo phận Thái Bình là một Giáo phận có 135,000 tín hữu công giáo (chiếm 4,2% dân số) trong tổng dân số là 3,2 triệu người, với 130 linh mục, trong đó có 100 linh mục triều và 30 linh mục Dòng. Giáo phận Thái Bình nằm trên hai tỉnh Thái Bình và Hưng Yên. Cách Thủ đô Hà Nội 100 km về hướng Đông Nam.

Với rất nhiều nỗ lực ở vùng truyền giáo nhỏ bé này,  Ngôi nhà Trung Trâm Mục Vụ – Tu Viện của Dòng Chúa Cứu  Thế tại Giáo Phận Thái Bình sau gần 2 năm khởi công xây dựng, nhờ ơn Chúa cũng như biết bao nhiêu đóg góp của rất nhiều người nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Như lời cảm ơn của Cha Giu-se Phạm Thanh Quang – Bề Trên Cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Thái Bình sau Thánh Lễ, ngài nói: “Đây chính là sự chúc phúc và công trình do bàn tay Chúa tạo dựng”.

Trong bài chia sẻ Thánh Lễ, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lên Đức Kitô chính là chủ tế của Lễ tế dâng lên Chúa Cha, Ngài là Chúa Cứu Thế nhưng là con người thật ở trần gian này để đưa nhân loại trở về với Thiên Chúa là cha của mọi dân mọi nước trên mặt đất này. Đức Cha mời gọi mỗi người hãy nhìn lên Đấng Cứu Thế mà mỗi người đang tin theo, bắt chước Ngài làm chứng tá cho nơi mình đang sinh sống. Khánh thành ngôi nhà mục vụ là nơi sinh hoạt của Cộng Đoàn, cũng là lúc nhắc nhở mỗi người hãy trở nên những ngôi nhà sống động là chính con người mỗi người tín hữu đang sống ở lòng trần thế này.

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn Quý Khách cùng anh em DCCT Thái Bình chia sẻ bữa ăn huynh đệ đạm bạc với đầy ắp tình người tình anh em và tình con cái Chúa.

Truyền thông DCCT Việt Nam

Sau đây là một số hình ảnh lễ khánh thành:

20191128-DCCT-Thai-Binh-2

20191128-DCCT-Thai-Binh-3

20191128-DCCT-Thai-Binh-4

20191128-DCCT-Thai-Binh-5

20191128-DCCT-Thai-Binh-6

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube