Khai mạc Tuần Đại phúc tại gíao xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Gò Vấp

Sau thời gian bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid 19, hôm nay 06/06/2020 các thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế đã khởi động lại cuộc giảng Đại Phúc.

Tuần Đại Phúc đầu tiên sau khi dịch bệnh tạm lắng xuống, được tổ chức tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Gò Vấp, thuộc Tổng Giáo Phận Sài Gòn, nhân dịp Giáo xứ mừng kỷ niệm 50 năm thành lập.

IMG_0956

IMG_0978

Vào lúc 18g00 ngày 06/06/2020, các xóm giáo đã lần lược rước kiệu bức linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp từ nơi xóm giáo của mình về tề tựu trong ngôi Thánh đường Giáo xứ. Đoàn thừa sai Đại Phúc đã long trọng khai mạc Tuần Đại Phúc cho Giáo xứ.

Trong bài giảng Lễ, cha Bề trên đoàn Đại Phúc Gioan B. Hoàng Xô Băng đã mời gọi tất cả con chiên trong xứ đạo nhiệt tâm và sốt sắng tham dự Tuần Đại Phúc, vì chính Chúa đã đến và mang ơn cứu độ đến cho chúng ta: Cũng như xưa kia, Chúa Giêsu nói với ông Gia kêu rằng: Hôm nay ơn cứu độ đã đến cho nhà này. Thì hôm nay Chúa cũng nói với mỗi người chúng ta; hôm nay ơn cứu độ đã đến cho Giáo xứ chúng ta, cho gia đình chúng ta và cho từng người trong Giáo xứ này.

Trong tuần Đại Phúc này, không chỉ có 15 Thừa sai hiện diện nơi đây, mà là còn có các cha các thầy trong nhà Dòng, các vị đang nằm trên giường bệnh, tất cả đang hiệp ý cầu nguyện cho tuần Đại Phúc này, và chính Chúa là Đấng sẽ mang đến cho chúng ta nguồn ơn Đại Phúc. Vì thế Chúng ta hãy hân hoan vui mừng và sốt sắng tham dự tuần Đại Phúc để lãnh nhận ơn Đại Phúc.

Cùng với các Thừa Sai, có Mẹ Hằng Cứu Giúp là linh hồn của tuần Đại Phúc cùng đồng hành. Chính Mẹ sẽ đưa chúng ta đến với Chúa Giêsu là nguồn ơn Đại Phúc mà Chúa Cha đã ban xuống cho nhân loại. Nhất là những người khô khan nguội lạnh, những người biết mở lòng ra đọn nhận ơn thánh của Chúa. Và chúng ta sẽ nghe Chúa nói với từng người trong chúng ta rằng; hôm nay ơn cứu độ đã đến cho nhà này.

Nhờ hồng ân Đại Phúc, Thiên Chúa sẽ biến những điều không thể thành có thể, những điều chúng ta không làm được, thì nhờ ơn Đại Phúc chúng ta sẽ làm được. Vậy chúng ta hãy tin tưởng, cậy trông mà tham dự tuần Đại Phúc cách tích cực và sốt sắng hơn.

Bầu khí khai mạc tuần Đại Phúc thật trang nghiêm. Cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh Lễ, từ những Cụ ông Cụ bà đến các em thiếu nhi cùng hiệp một ý với cha chánh xứ và đoàn Thừa Sai Đại Phúc, dâng lên Thiên Chúa những tâm tư nguyện ước. Nhờ lời bầu cử rất thần thế của Mẹ Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót ban muôn ơn lành xuống cho cha chánh xứ và toàn thể con chiên trong xứ đạo Mẹ Hằng Cứu Giúp trong tuần Đại Phúc này. Cùng tạ ơn Chúa với hồng ân 50 năm Giáo xứ được thành lập.

(Vài hình ảnh khai mạc tuần Đại Phúc)

IMG_0949

IMG_0955

IMG_0967

IMG_0976

IMG_1001

IMG_1004

IMG_1063

IMG_1065

IMG_1078

IMG_1094

IMG_1098

IMG_1100

IMG_1106

IMG_1109

IMG_1140

IMG_1142

IMG_1143

IMG_1145

IMG_1164

IMG_1178

Fx Nguyễn CSsR

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube