Ireland sẽ được thánh hiến cho Trái tim Vô nhiễm Đức Trinh Nữ Maria để cầu xin ‘sức mạnh và sự bảo vệ’ khỏi COVID-19

Một người phụ nữ ở Dublin chụp ảnh một con nai ở Công viên Phoenix ngày 15 tháng 3 năm 2020. (Tín dụng: Clodagh Kilcoyne / Reuters qua CNS.)

Một người phụ nữ ở Dublin chụp ảnh một con nai ở Công viên Phoenix vào ngày 15 tháng 3 năm 2020 (Ảnh: Clodagh Kilcoyne/ Reuters )

LEICESTER, Anh – Vào ngày 25 tháng 3, Giáo hội Công giáo ở Ireland sẽ được thánh hiến cho Trái tim Vô nhiễm Đức Trinh Nữ Maria để cầu xin “sức mạnh và sự bảo vệ’ khỏi coronavirus, COVID-19”.

Các Giám mục Ireland đã mời gọi mọi người tham gia lễ thánh hiến – dự kiến diễn ra vào buổi trưa ngày lễ Truyền Tin – với tư cách là gia đình và cá nhân. Buổi cầu nguyện được dự kiến trùng với lời đề nghị từ Đức Giáo hoàng Phanxicô đối với toàn thế giới để mọi người cùng nhau đọc ‘Kinh Lạy Cha’ vào buổi trưa ngày lễ Truyền Tin.

Tính đến thứ Hai, Cộng hòa Ireland đã có 1.125 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19, với 6 trường hợp tử vong; trong khi Bắc Ireland có 148 trường hợp được xác nhận nhiễm vi rút, với 2 trường hợp tử vong.

Giáo hội ở Ireland đã chuẩn bị cho việc thánh hiến cho Trái tim Vô nhiễm Đức Trinh Nữ Maria với Tuần Cửu Nhật bắt đầu từ lễ Thánh Patrick.

“Với tư cách là một Giáo hội, giờ đây, hơn bao giờ hết, chúng tôi cam kết dâng lời cầu nguyện, thể hiện sự liên đới và bác ái trong xã hội của chúng ta”, Đức Tổng Giám mục Eamon Martin Địa phận Armagh, Tổng Giám mục toàn Ireland.

“Sự xa cách xã hội không thể được phép tạo ra sự cô lập xã hội, và thông qua cầu nguyện, như Đức Giáo hoàng Phanxicô đã kêu gọi hôm Chúa nhật, chúng ta có thể vượt qua: ‘Trong những ngày tháng khó khăn này, trong khi nhân loại run rẩy vì sự đe dọa của đại dịch, tôi muốn đề xuất với tất cả các Kitô hữu rằng chúng ta cùng nhau dâng lời cầu nguyện lên tới Thiên đàng’. Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thể hiện sự lãnh đạo mục vụ mạnh mẽ vào thời điểm khủng khiếp này, đặc biệt là khi chúng ta xem xét tác động mà sự tàn phá nhanh chóng của đại dịch COVID19 đã gây ra trên khắp nước Ý”, Đức Tổng Giám mục Eamon Martin nói.

Đức TGM Martin kêu gọi người dân Ireland tham gia “vào sự kết hiệp thiêng liêng với Chúa Giêsu, Đức Trinh Nữ Maria, Đức Giáo hoàng Phanxicô và với nhau”.

Bắc Ireland, cùng với phần còn lại của Vương quốc Anh, đã bị phong tỏa vào tối thứ Hai trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus, vốn đã gây ảnh hưởng không tương xứng đến những người lớn tuổi và đe dọa áp đảo các hệ thống y tế địa phương”.

Cộng hòa Ireland dự kiến cũng sẽ đưa ra hành động tương tự vào thứ ba.

Minh Tuệ (theo Crux)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube