Hơn 200 linh mục – tu sĩ DCCT vừa kết thúc kỳ thường huấn tại Sài Gòn

06Rao giảng Tin mừng trong thế giới tục hóa” là chủ đề học hỏi và thảo luận của các linh mục và tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế trong kỳ thường huấn năm 2020 vừa được tổ chức.

210 linh mục – tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đang làm việc tại khắp các vùng miền trên cả nước đã quy tụ về trụ sở Tỉnh Dòng tại Sài Gòn để tham dự kỳ thường huấn năm 2020, kéo dài từ thứ Ba 10/11 đến thứ Sáu 13/11.

40% thời lượng của kỳ thường huấn năm nay đã được dành cho đề tài “Đại Phúc – một đặc sủng và sứ vụ thừa sai chuyên biệt của Dòng Chúa Cứu Thế”. Đại Phúc thực sự là một phương pháp tông đồ rất hữu hiệu trong lãnh vực tái Phúc Âm hóa các giáo xứ. Hiện nay, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam vẫn trung thành xem Đại Phúc là một trong 3 ưu tiên tông đồ của Tỉnh Dòng, và các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế vẫn đang miệt mài thực hiện các cuộc Đại Phúc tại nhiều giáo xứ trên khắp ba miền Bắc – Trung – Nam.

Đề tài thứ hai “Lời Chúa trong sứ mạng loan báo Tin mừng” chiếm gần 30% thời lượng của kỳ thường huấn. Chủ thể của công cuộc loan báo Tin mừng; Các tiêu chuẩn xây dựng cộng đoàn những người loan báo Tin mừng và cộng đoàn những người được nghe loan báo Tin mừng; Sứ vụ của Đức Giêsu – sứ vụ kiểu mẫu; Làm cho muôn dân trở thành môn đệ – sứ vụ cốt lõi, chính là 4 nội dung lớn đã được triển khai trong đề tài thứ hai của kỳ thường huấn.

Khoảng 30% thời lượng còn lại của kỳ thường huấn đã được dành cho đề tài “Trừ tà trong thế giới hôm nay” và đề tài “Giữa thế giới tục hóa”.

Bên cạnh việc học hỏi và trao đổi, kỳ thường huấn hàng năm cũng là dịp đặc biệt để anh em linh mục – tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn quốc quy tụ về sống chung với nhau, gặp gỡ, chia sẻ, tâm sự, sống tình huynh đệ – tình gia thất.

Được biết, thường huấn toàn Tỉnh Dòng là một trong những hoạt động thường niên đáng chú ý mà Tỉnh Dòng ưu tiên tổ chức để giúp quý Cha – quý Thầy cập nhật kiến thức, gia tăng tình huynh đệ, tinh thần thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế và nhiệt huyết tông đồ.

Hoàng Tâm

Một số hình ảnh:

 

04

07

 

 

09

15

11

18

2425

 

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube