Hội nghị của các Giám mục Nghi lễ Latinh Ấn Độ về "Niềm vui Tin Mừng"

Thứ Ba, 08-01-2019 | 14:39:36

Chennai (Agenzia Fides) – “Niềm vui Tin Mừng” chính là chủ đề chính Hội nghị của các Giám mục Ấn Độ theo nghi lễ Latinh, được tổ chức tại Chennai, Tamil Nadu, từ ngày 8 đến 14 tháng 1 năm 2019. Theo báo cáo được gửi cho Agenzia Fides bởi Linh mục Stephen Alathara, phó tổng thư ký HĐGM Ấn Độ, “các giám mục sẽ xem xét các kế hoạch chi tiết và kế hoạch hành động nhằm đem lại sức sống mới cho sứ vụ truyền giáo, bắt đầu từ các chủ đề về lòng thương xót và tinh thần bác ái trong Giáo hội”.

Hội nghị sẽ được khai mạc vào ngày 8 tháng 1 với Thánh Lễ long trọng được chủ sự bởi Sứ Thần Tòa Thánh tại Ấn Độ và Nepal, Đức Tổng Giám mục Giambattista Diquattro. Chủ tịch HĐGM Ấn Độ, Đức Hồng Y Oswald Gracias, Tổng Giám mục Bombay sẽ chủ trì cuộc họp khai mạc.

primopiano_7281Đức Cha Raphy Manjaly, Đức Cha Thomas Dabre, Đức Cha Raphy George Palliparambil, Linh mục Tiến sĩ Rudolf Heredia, S.J., Linh mục Nigel Barret và Nữ tu Nirmala S.J.C. sẽ phát biểu với các Giám mục về các khía cạnh và cách thức khác nhau để thúc đẩy “Niềm vui Tin Mừng” tại Ấn Độ.

Các Giám mục sẽ đánh giá các chương trình và kế hoạch hoạt động trong tương lai của các Ủy ban trực thuộc HĐGM Ấn Độ: Kinh Thánh, Giáo lý, Đại kết, Gia đình, Giáo dân, Phụng vụ, Di dân, Phụ nữ và Giới trẻ và Hội Truyền giáo Giáo Hoàng. Một cuộc hành hương dành cho các Giám mục cũng đã được lên kế hoạch và các tham dự viên sẽ viếng thăm mộ Thánh Tôma, vị Tông đồ của Ấn Độ và, trong suốt các hoạt động tại hội nghị, các tham dự viên cũng sẽ thăm tân Chủ tịch HĐGM Ấn Độ và các vị lãnh đạo của Hội đồng Giám mục. Ấn Độ có 132 Giáo phận với 189 giám mục và là Hội đồng Giám mục lớn nhất tại châu Á và đứng thứ tư trên thế giới.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tìm kiếm

Tin mới