Hội đồng Hồng y Cố vấn suy tư về đời sống của Giáo hội giữa bối cảnh đại dịch

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Vào chiều thứ Ba ngày 1/12, Hội đồng Hồng y Cố vấn đã cùng nhau quy tụ trực tuyến để nhóm họp theo lịch trình định kỳ của họ.

Do tình hình y tế hiện tại, cuộc họp dự kiến định kỳ của Hội đồng Hồng y Cố vấn đã được tổ chức trực tuyến vào chiều hôm thứ Ba ngày 1/12. Các Đức Hồng y Óscar A. Rodríguez Maradiaga, Reinhard Marx, Sean Patrick O’Malley, Oswald Gracias, và Fridolin Ambongo Besungu đã tham dự cuộc họp trực tuyến từ các quốc gia tương ứng của họ, trong khi các Đức Hồng y Pietro Parolin và Giuseppe Bertello và Thư ký Hội đồng Hồng y Cố vấn, Đức Giám mục Marco Mellino, được kết nối từ Vatican. Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã tham gia cuộc họp, kết nối từ Casa Santa Marta. Văn phòng Báo chí Tòa Thánh đã đưa ra thông báo về cuộc họp trong một tuyên bố vào tối thứ Ba.

“Sau lời chào ngắn gọn từ Đức Thánh Cha Phanxicô”, tuyên bố viết, “thành viên mới của Hội đồng Hồng y Cố vấn, Đức Hồng y Ambongo Besungu, Tổng Giám mục Địa phận Kinshasa, đã được giới thiệu với các tham dự viên tham gia cuộc họp trực tuyến và một số phát biểu đóng góp đã được trình bày về đời sống của Giáo hội ở các châu lục, đặc biệt là trong tình hình y tế hiện tại”.

Tuyên bố tiếp tục, “Thư ký Hội đồng Hồng y Cố vấn đã tóm tắt các bước đã được thực hiện trong việc soạn thảo văn bản Tông Hiến mới, trong khi đó, những lời nhận xét, sửa đổi và đề xuất nhận được từ các Thánh Bộ tham khảo ý kiến trong những tháng gần đây đang được nghiên cứu”.

Cuối cùng, tuyên bố lưu ý rằng cuộc họp tiếp theo của Hội đồng Hồng y Cố vấn đã được lên kế hoạch vào tháng Hai năm 2021.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube