Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại Liên tôn và Hội đồng các Giáo hội Thế giới củng cố sự hợp tác

Đức Thánh Cha Phanxicô thăm Hội đồng các Giáo hội Thế giới (Ảnh: ANSA)

Đức Thánh Cha Phanxicô thăm Hội đồng các Giáo hội Thế giới (Ảnh: ANSA)

Cuộc họp thường niên giữa các quan chức của Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại liên tôn và Văn phòng Đối thoại và Hợp tác liên tôn của Hội đồng các Giáo hội Thế giới (WCC) diễn ra trực tuyến từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 1 năm 2021.

Tuyên bố do các quan chức của Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại liên tôn (PCID) và Văn phòng Đối thoại và Hợp tác liên tôn (IRDC) thuộc Hội đồng các Giáo hội Thế giới (WCC) cho biết cuộc họp thường niên kéo dài 2 ngày của họ đã diễn ra trực tuyến và kết thúc vào thứ 4 ngày 20 tháng 1.

Tuyên bố tiết lộ rằng bên cạnh việc cập nhật cho nhau về các hoạt động của các văn phòng của họ vào năm 2020, cả hai bên đã cùng nhau suy tư về những cách thức hiệu quả trong việc phổ biến tài liệu “Phục vụ một Thế giới Bị tổn thương trong Tinh thần Liên đới Liên tôn: Lời kêu gọi suy ngẫm và hành động của người Kitô hữu trong bối cảnh COVID-19”, được đồng xuất bản trong những tháng đầy thử thách của đại dịch COVID-19.

“Tài liệu mới nhất này, một phần của một loạt những ấn phẩm chung, là lời chứng cho tình thân hữu và sự cộng tác trong hơn 40 năm trong một cam kết đại kết đối với cuộc đối thoại liên tôn”, tuyên bố viết.

Các dự án chung trước đó: Hôn nhân liên tôn (1994-1997), Cầu nguyện liên tôn (1997-1998), Tinh thần mộ đạo của Châu Phi (2000-2004), Nhân chứng Kitô giáo trong một thế giới đa tôn giáo (2006-2011) và Giáo dục vì hòa bình (2019).

Tuyên bố cũng lưu ý rằng “các buổi hội nghị, được tổ chức trong Tuần lễ Cầu nguyện cho Sự Hiệp nhất Kitô giáo, thể hiện cam kết của cả hai Văn phòng để cùng phát triển trong sự hiệp thông đại kết và tăng cường các nỗ lực hợp tác trong việc thúc đẩy đối thoại liên tôn giáo thông qua việc tiếp nhận và thực hiện rộng rãi hơn các tài liệu, đặc biệt , tại cuộc họp gần đây, tài liệu về Tinh thần Liên đới Liên tôn”.

Minh Tuệ (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube