Hoạt Động Tình Nguyện DCCT ở Tỉnh Dòng Thánh Clêmentê

wIMG_0409-696x464

(Bonn, Đức) Thánh lễ sai đi của các tình nguyện viên tương lai của chúng tôi diễn ra tại nhà thờ tu viện ở Bonn vào ngày 14 tháng 8 năm 2020.

Cha Jürgen Langer, ông André Latz, và các tình nguyện viên tương lai từ dự án RVM của chúng tôi đã chuẩn bị Thánh lễ này. Cha Ludger Wolfert, đại diện Tỉnh Dòng Thánh Clement kiêm Bề trên Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế ở Bonn được mời làm chủ tế. Do đại dịch Corona, chỉ những người bạn thân và thành viên gia đình của các tình nguyện viên mới được tham gia. Nhưng dù sao thì chúng tôi cũng có thể ăn mừng dưới các biện pháp vệ sinh và y tế nghiêm ngặt.

wIMG_0412-696x464

15 tình nguyện viên Dòng Chúa Cứu Thế được chọn , ngay khi có thể rời đi, sẽ tích cực hoạt động  tại các cộng đồng Dòng Chúa Cứu Thế khác nhau trên thế giới trong các lĩnh vực giáo dục và công tác xã hội. Dòng có một số trụ sở tại Sumba, Indonesia (2), Lima, Peru (2), Cordoba, Argentina (1), Cork, Ireland (2), Belfast, Bắc Ireland (1), Asunción, Paraguay (1), Philadelphia, Mỹ (2), Toronto, Canada (2) và Pattaya, Thái Lan (2). Hầu hết các tình nguyện viên tương lai của chúng tôi – tổng cộng là 11 người – đã theo học tại Collegium Josephinum Bonn, trường học của Dòng Chúa Cứu Thế.

wIMG_0432-696x464

Đối với họ, RVM sẽ mang tính toàn cầu hóa sống động, liên kết những người trẻ tuổi và các cộng đồng Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới, đồng thời mang đến cơ hội duy nhất để trở thành thành viên của một tập thể dành hết tâm trí trong môi trường Kitô giáo.

Chúng tôi chúc các tình nguyện viên RMV của chúng tôi có một khởi đầu thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công trong các nhiệm vụ khác nhau của họ.

Carlos Sanabria

Ghé thăm trang web của Tình nguyện viên Dòng Chúa Cứu Thế

Hoàng Việt chuyển ngữ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube