Hoa Kỳ: Các Giám mục hoan nghênh lệnh cấm sử dụng Án tử hình của California

Thứ Bảy, 16-03-2019 | 06:17:26

Một bước tiến khuyến khích việc công nhận phẩm giá của sự sống con người

Sau khi Thống đốc tiểu bang California, ông Gavin Newsom, tuyên bố lệnh cấm thi hành án tử hình, Đức Cha FrankJ. Dewane Địa phận Venice, FL, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Phát triển Con người, vào ngày 14 tháng 3 năm 2019, đã bày tỏ lòng biết ơn về quyết định này như một bước tiến nhằm tiếp tục công nhận phẩm giá vốn có của tất cả mọi sự sống của con người.

dewaneDưới đây là nội dung Tuyên bố của Đức Cha FrankJ. Dewane:

“Chúng tôi cùng với Hội nghị Công giáo California và tất cả những người có thành tâm thiện chí hoan nghênh tuyên bố của Thống đốc tiểu bang California, ông Gavin Newsom, trong việc ban hành lệnh cấm sử dụng án tử hình tại tiểu bang của mình. Chúng tôi vô cùng biết ơn và kêu gọi các nhà lập pháp California thực hiện bước hợp lý tiếp theo nhằm bãi bỏ án tử hình hướng tới việc chấm dứt vĩnh viễn đối với hoạt động này.

Trong bài phát biểu năm 2015 trước Quốc hội Hoa Kỳ, ĐTC Phanxicô đã kêu gọi ‘việc xóa bỏ hoàn toàn án tử hình’, khi Ngài giải thích, ‘Tôi tin rằng đây chính là cách thức tốt nhất, bởi vì tất cả mọi sự sống đều thiêng liêng, mỗi con người đều được ban cho với một phẩm giá bất khả nhượng, và xã hội chỉ có thể được hưởng lợi từ việc cải tạo những người bị kết án vì những tội ác họ gây ra. . . . Một hình phạt chính đáng và cần thiết không bao giờ được loại trừ chiều kích của hy vọng và mục tiêu của sự phục hồi’. Quyết định ngày hôm nay chính là một bước đi khôn ngoan trong việc định hướng tốt hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự nhằm nhận ra phẩm giá vốn có của tất cả mọi sự sống của con người.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tìm kiếm

Tin mới