HĐGM Công giáo Hoa Kỳ mời gọi các tín hữu Công giáo tham gia '9 ngày vì Sự sống' từ ngày 19-27 tháng 1

Logo của "9 ngày vì Sực sống", tuần lễ chuyên nghiệp hàng năm bắt đầu vào ngày 19 tháng 1 năm 2022, trong năm nay. (Ảnh CNS / lịch sự của Ủy ban về các hoạt động vì sự sống, Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ)

Logo của “9 ngày vì Sực sống”, tuần lễ ủng hộ việc bảo vệ sự sống thường niên  bắt đầu vào ngày 19 tháng 1 năm 2022, trong năm nay (Ảnh: CNS / Ủy ban về các hoạt động Ủng hộ việc Bảo vệ Sự sống, Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ)

WASHINGTON (CNS) – Tuần cửu nhật “9 ngày vì Sự sống” thường niên lần thứ 10, được tài trợ bởi Ủy ban các hoạt động Ủng hộ việc bảo vệ Sự sống của các Giám mục Hoa Kỳ, diễn ra trong năm nay từ ngày 19 đến ngày 27 tháng 1.

Các tín hữu Công giáo trên toàn quốc được mời gọi tham gia tuần cửu nhật này để bảo vệ sự sống con người.

“Tuần cửu nhật ủng hộ việc bảo vệ sự sống này là cơ hội cho việc hồi tưởng và đền bù thiệt hại khi kỷ niệm vụ Roe v. Wade – phán quyết của Tòa án Tối cao vốn đã biến việc phá thai trở thành hợp pháp trên toàn nước Mỹ”, một bản tin cho biết. “Ý định bao trùm của tuần cửu nhật là cầu cho việc chấm dứt việc phá thai”.

Tuần cửu nhật trong Giáo hội Công giáo bao gồm những lời cầu nguyện hoặc hoạt động trong chín ngày liên tiếp. Mỗi ngày trong “9 ngày vì Sự sống” đều có một ý cầu nguyện kèm theo suy niệm, thông tin giáo dục và các hoạt động hàng ngày được đề xuất “nhằm giúp xây dựng nền văn hóa sự sống”, theo trang web 9daysforlife.com

Tất cả mọi tín hữu được mời gọi đăng ký tại trang web để nhận Tuần cửu nhật bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha qua email hoặc tin nhắn văn bản hoặc truy cập trực tuyến. Những người tham gia Tuần cửu nhật có thể chia sẻ lời chứng ủng hộ việc bảo vệ sự sống của họ và mời gọi các mạng xã hội của họ cầu nguyện trên phương tiện truyền thông xã hội với hashtag  #9DaysforLife

Cuốn cẩm nang cho Tuần cửu nhật hiện có sẵn và bao gồm các ý cầu nguyện hàng ngày và các bài suy tư, cùng với các tài liệu khác.

Tuần cửu nhật bao gồm Ngày cầu nguyện hàng năm cho Sự bảo vệ hợp pháp của Trẻ em chưa chào đời vào ngày 22 tháng 1, vốn là ngày kỷ niệm phán quyết Roe năm 1973.

Ủy ban ủng hộ việc Bảo vệ sự sống của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ lần đầu phát động “9 ngày vì Sự sống” vào năm 2013 để đánh dấu kỷ niệm 40 năm phán quyết Roe.

Dưới đây là một ví dụ về ý cầu nguyện trong ngày, những lời cầu nguyện và suy niệm của một ngày trong Tuần cửu nhật:

Ý cầu nguyện Ngày 1 là: “Cầu mong cho hành vi phá thai bi thảm mau chấm dứt”. Sau đó là những lời cầu nguyện: Kinh Lạy Cha, 2 Kinh Kính Mừng và Kinh Sáng Danh.

Trích một phần suy niệm của Ngày 1: “Ở mọi giai đoạn và trong mọi hoàn cảnh, chúng ta được tồn tại bởi tình yêu của Thiên Chúa. Sự hiện diện của bệnh tật, sự khuyết tật, hoặc hoàn cảnh khó khăn khác không bao giờ làm giảm giá trị của sự sống con người. Thiên Chúa không mời gọi chúng ta hoàn thiện về ngoại hình hay khả năng, nhưng là sự hoàn thiện trong tình yêu thương… Phá thai từ chối một cách bi thảm sự thật rằng mỗi sự sống con người là một món quà tốt đẹp và hoàn hảo, đáng được bảo vệ”.

“Chúa Kitô mời gọi chúng ta đón nhận sự sống của chính mình và sự sống của người khác như những món quà đích thực… Chớ gì nền văn hóa của chúng ta cảm nghiệm được sức mạnh của tình yêu có sức biến đổi của Thiên Chúa, để mọi người có thể mở mang tầm mắt trước vẻ đẹp tuyệt diệu của sự sống mỗi con người”.

Kế đến, các tham dự viên tham gia Tuần cửu nhật được đề nghị chọn một trong hai hành động đền bù:

– Hãy tạm dừng truyền hình và phim ảnh trong ngày hôm nay. Hãy cân nhắc dành một chút thời gian đó để cầu nguyện với suy tư của ngày hôm nay.

– Thầm thì lời cầu nguyện ngắn “Mỗi sự sống con người đều đáng sống”, phản ánh về món quà của sự sống con người.

Cuối cùng, mỗi ngày cung cấp “thêm một bước nữa”. Vào Ngày 1, “bước này” là một liên kết đến một bài báo có tiêu đề “Một cái nhìn khác về vấn đề phá thai”, cung cấp một cái nhìn tổng quan cơ bản và tóm tắt những điểm chính về vấn đề phá thai để “giúp bạn chuẩn bị tốt hơn để làm chứng cho sự thánh thiêng của sự sống con người”.

Minh Tuệ (theo OSV)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube