Giới trẻ thừa sai cử hành thánh lễ tạ ơn tất niên 2021

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, lòng biết ơn đối với Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, quý Cha, quý Thầy cùng quý vị ân nhân, thân nhân, chúng con – Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Nam (GTTSCCTMN) đã cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn vào sáng Chúa nhật 16 tháng 01 năm 2022 tại nhà nguyện Hiệp Nhất.

GTTS-2028
Chủ tế Thánh lễ có Cha Vinhsơn Phạm Cao Quý – trưởng ban GTTSCCT Việt Nam, đồng tế có sự hiện diện của Cha Anphongsô Trần Ngọc Hướng – đặc trách GTTSCCT Miền Nam, Cha Gioan Baotixita Trần Đức Thống và sự tham dự của các bạn trẻ. Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí ấm cúng, trang nghiêm và đầy ý nghĩa vì sự tụ họp đông đảo các bạn trẻ sau thời gian dịch bệnh kéo dài.

GTTS-2046

Tin Mừng Chúa nhật II thường niên, thánh sử Gioan kể lại phép lạ đầu tiên của Chúa Giêsu trong tiệc cưới Cana. Cha Vinhsơn đã giải thích và mời gọi giới trẻ nhìn lại ơn gọi của mình, mà cụ thể là ơn gọi thừa sai của Dòng Chúa Cứu Thế. Cha nhắc nhớ rằng, chúng ta đang sống trong thời mà vinh quang và uy quyền của Thiên Chúa phải được tỏ hiện, nó khác với thời mà dân riêng của Chúa phải trông ngóng Đấng Cứu Chuộc. Vấn đề đặt ra là chúng ta sẽ lựa chọn phản ứng như thế nào trước sự hiện diện đầy hiệu năng và vinh quang của Thiên Chúa? Chúng ta có giống Đức Maria, người đại diện cho một thế giới mới, một thế giới có những con người nhạy bén đáp trả lại lời mời gọi của Thiên Chúa và nhu cầu của tha nhân? Hay chúng ta thờ ơ, hoài nghi và không đón nhận như hình ảnh của người quản tiệc, đại diện của “thế giới cũ” không đón nhận Chúa Giêsu như là Đấng Cứu Độ duy nhất? Cuối cùng để sống và thực thực hiện sứ mạng của mình, Cha giảng đã nhấn mạnh trước tiên và trên hết đó là lòng mến. Xin cho mỗi người chúng ta luôn ý thức về sứ mạng của một người Kitô hữu giữa thế giới này và xin cho chúng ta có một lòng mến Chúa tha thiết.

GTTS-2035

Ngoài lời tạ ơn tất niên vì ơn Chúa đã gìn giữ các bạn trẻ, gia đình và người thân bình an; Giới trẻ cũng không quên dâng lên Chúa những lời cầu xin cho Cha Giám Tỉnh mau mạnh khỏe, cho các thân nhân, ân nhân qua đời trong năm và dâng lên Chúa năm mới với lời cầu xin bình an và may lành cho mọi người.

GTTS-2021

GTTS-2070

Cuối thánh lễ, đại diện giới trẻ đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng năm mới đến Nhà Dòng, quý Cha, quý Thầy cùng quý vị ân nhân, thân nhân và từng thành viên trong nhóm. Chúng con dâng lên Chúa mọi uớc nguyện và dự định của mọi người trong một năm mới này.

GTTS-2085

Sau thánh lễ, chúng con cùng với cha Trưởng ban và cha Đặc trách đã dành thời gian ngồi chia sẻ với nhau những cảm nhận sau mùa dịch và một vài định hướng cho năm mới. Mỗi bạn trẻ đều mang trong mình một niềm vui khó tả, đồng thời biết trân trọng hơn những gì được hội ngộ thế này; không gì khác ngoài ơn Chúa bao bọc và chở che. Nguyện xin Mẹ Hằng Cứu Giúp khẩn cầu ơn Chúa cho chúng con một năm mới tràn đầy nghị lực, sức mạnh của niềm tin và sự dấn thân mạnh mẽ hơn trong sứ mạng mình đã lãnh nhận.

BTT Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Nam

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube