Giáo dân thừa sai Chúa Cứu Thế miền Bắc tĩnh tâm Mùa Chay năm 2021

GDTS 1

Vào 2 ngày thứ Bảy 20/03 và Chúa Nhật 21/03, tại tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Thái Bình, hơn 70 học viên giáo dân thừa sai DCCT miền Bắc đã tham dự kỳ tĩnh tâm do Cha Giuse Trần Hữu Hoan – đặc trách Thừa Sai Chúa Cứu Thế Miền Bắc – tổ chức. Các thành viên tham dự tĩnh tâm đến từ thành phố Hà Nội, tỉnh Thái Bình và tỉnh Nghệ An.

Đây là kỳ tĩnh tâm đầu tiên nằm trong chương trình đào tạo kéo dài hai năm dành cho các giáo dân có ý định dấn thân ơn gọi thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế. Vị giảng thuyết trong kỳ tĩnh tâm này là Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Bề trên Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam.

Trong kỳ tĩnh tâm, anh chị em giáo dân thừa sai đã nghe giảng Lời Chúa, đã chia sẻ và thảo luận về sứ mệnh truyền giáo, cử hành giờ sám hối chung và xưng tội, tham dự Thánh Lễ, cầu nguyện và chầu Thánh Thể.

Nhằm giúp cho các tham dự viên có thêm kiến thức về đời sống thiêng liêng và đặc biệt là khơi dậy ngọn lửa nhiệt thành tông đồ, trên tinh thần chủ đạo của Mùa Chay, các bài giảng mà Cha Giám Tỉnh chia sẻ có nội dung xoay quanh chủ đề: Thừa sai giáo dân Chúa Cứu Thế – tông đồ của sự hoán cải.

Thông qua các bài giảng sâu sắc của cha Bề Trên Giám Tỉnh, đi kèm với những chia sẻ về kinh nghiệm mục vụ nhiều năm của ngài, các giáo dân thừa sai Chúa Cứu Thế đã thực sự được đánh động và học hỏi được nhiều điều về đời sống đức tin và về sứ mệnh truyền giáo.

Mỗi lần tĩnh tâm như là dịp lên núi để chứng kiến Chúa Hiển Dung, chúng ta sẽ sớm phải trở về với đời sống thường ngày giữa thế gian với muôn vàn khó khăn, thách đố. Nhưng với những ân sủng vừa kín múc, với những kinh nghiệm vừa được sẻ chia, với những khoảng thời gian bên nhau để lắng nghe thấu cảm, để tuông trào những giọt nước mắt, để an ủi, để động viên lẫn nhau trên con đường dấn thân cho ơn gọi; các ứng viên thừa sai giáo dân Chúa Cứu Thế sẽ đối diện với thực tại cũ bằng một con người mới, một tâm thế mới. Thực tại trần gian vẫn sẽ như vậy, nhưng lòng người sẽ có thêm tình yêu, thêm khiêm nhường, thêm tha thứ để tìm ra cơ hội và những điều tích cực từ chính những nỗi khổ đau. Đồng thời, với ngọn lửa nhiệt huyết vừa được lĩnh hội, các ứng viên Thừa Sai Giáo Dân Chúa Cứu Thế sẽ có thêm sự kiên vững và mạnh dạn để mang Tin Mừng, mang Ơn Cứu Độ của Chúa đến với những người xung quanh, khơi dậy mạch nước hằng sống vẫn tiềm ẩn nơi lòng họ.

Nguyện xin Chúa Giêsu Kitô, qua lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp gìn giữ ngọn lửa nhiệt thành, hăng say trong công việc truyền giáo nơi các học viên giáo dân thừa sai Chúa Cứu Thế, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho mọi người để vượt qua những khó khăn, thách thức đang đợi chờ phía trước.

Ban truyền thông TSGDCCT miền Bắc

GDTS 2

Cha Giám Tỉnh giảng tĩnh tâm

GDTS 3

Cha Giuse Trần Hữu Hoan

GDTS 4

Các tham dự viên

GDTS 5

Cha Giám Tỉnh giảng lễ

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube