Đừng thành kiến ​​với người khác và đừng chấp chước thế gian (ĐTC Phanxicô)

“Chúng ta là những nhánh của cùng một cây nho, chúng ta là những bình thông nhau: điều thiện và điều ác mà mỗi người làm đều đổ dồn sang cho những người khác”. Đức Giáo hoàng đã viết như vậy trong bài giảng Kinh Chiều kết thúc Tuần Cầu Nguyện cho Hiệp Nhất Kitô hữu, do Đức Hồng y Kurt Koch, chủ tịch của Hội đồng Giáo hoàng về Thúc đẩy sự Hiệp nhất Kitô giáo, tuyên đọc khi chủ sự buổi cử hành tại Vương cung thánh đường Thánh Phaolô Ngoại thành. 

Đức Phanxicô giải thích: “Trong đời sống thiêng liêng, có một loại quy luật động lực học:“ trong chừng mực chúng ta ở trong Chúa, chúng ta đến gần người khác và trong mức độ chúng ta ở gần người khác, chúng ta ở lại trong Chúa. Điều đó có nghĩa là nếu chúng ta cầu nguyện với Thiên Chúa trong Thần Khí và sự thật thì chúng ta sẽ thấy mình cần phải yêu thương người khác, và đàng khác, nếu chúng ta yêu thương nhau, thì Thiên Chúa sẽ ở trong chúng ta ”.

“Lời cầu nguyện chỉ có thể dẫn đến tình yêu, nếu không thì đó là chủ nghĩa nghi lễ thừa thãi”, lời cảnh báo của Đức Giáo hoàng: “Không thể gặp Chúa Giêsu mà không gặp Thân Mình của Người, được tạo thành từ nhiều chi thể, từ biết bao nhiêu người đã được rửa tội. Nếu sự tôn thờ của chúng ta là chân chính, chúng ta sẽ yêu thương tất cả những ai đi theo Chúa Giêsu, bất kể họ thuộc về Giáo hội nào của Chúa Kitô, bởi vì, ngay cả khi họ không phải là ‘của chúng ta’, thì họ vẫn là của Ngài”.

“Yêu thương anh em không phải là điều dễ dàng, bởi vì những khiếm khuyết và thiếu sót của họ ngay lập tức xuất hiện, và những vết thương của quá khứ lại hiện về trong tâm trí”, Đức Phanxicô thừa nhận: đây là lý do tại sao “để yêu thương chúng ta cần phải loại bỏ những gì đã dẫn chúng ta lạc lối và khiến chúng ta khép kín mình, ngăn không cho chúng ta sinh hoa kết trái ”.

“Do đó, chúng ta nài xin Chúa Cha cắt bỏ khỏi chúng ta những thành kiến ​​về người khác và những ràng buộc trần tục ngăn cản sự hiệp nhất trọn vẹn với tất cả con cái của Người”, Đức Thánh Cha kêu gọi: “Nhờ đó, được thanh tẩy trong tình yêu, chúng ta sẽ biết cách đặt xuống hàngthứ yếu những trở ngại trần gian và những trở ngại của quá khứ mà ngày nay vẫn đang làm chúng ta mất tập trung vàoTin Mừng.”

T.H.

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube