Đức Tổng Giám mục Arshad: ‘Chớ gì tinh thần bác ái của Mùa Chay luôn trường tồn’

lent4

Thông điệp Mùa Chay của Đức Tổng Giám mục Địa phận Rawalpindi-Islamabad mở đường cho Lễ Phục sinh. 40 ngày là khoảng thời gian “thay đổi đời sống của chúng ta” bằng cách “chăm sóc người nghèo”. Cầu nguyện “có thể xảy ra bất cứ lúc nào và ở bất kỳ nơi đâu”.

Đức Tổng Giám mục Joseph Arshad Địa phận Rawalpindi-Islamabad đã đưa ra một thông điệp cho các tín hữu nhân dịp Mùa Chay.

Trong thông điệp, Đức TGM Arshad viết rằng Mùa Chay là thời gian mà “Thiên Chúa đã tạo cơ hội để chúng ta tập trung vào cuộc sống của chúng ta, ăn năn, cầu xin sự tha thứ vì tội lỗi của chúng ta và thay đổi đời sống của mình”.

Đối với vị Giám chức, người đứng đầu Hội đồng Giám mục Công giáo Pakistan, 40 ngày “Mùa Chay trước hết là lời kêu gọi“ thay đổi cuộc sống của chúng ta và ăn năn hoán cải bằng cách quay trở về với Thiên Chúa”.

Để làm được như vậy, các tín hữu phải nhận biết “những công việc của Thiên Chúa trong đời sống của anh chị em vì Thiên Chúa luôn củng cố và uốn nắn đường lối của những kẻ nhận biết Ngài”.

“Nếu chúng ta sống theo mệnh lệnh của Chúa Giêsu, Ngài sẽ sống và bước đi cùng với chúng ta và chúng ta sẽ được tràn đầy Ánh sáng của Ngài”.

Nhắc lại những điều Chúa Giêsu đã nói về việc chay tịnh, cầu nguyện và bố thí trong Phúc âm Mát-thêu, Đức Tổng Giám mục Arshad giải thích rằng chúng ta không được phô trương khi tham gia vào ba hoạt động này.

“Chay tịnh rất quan trọng đối với tất cả chúng ta, nhưng tại sao chúng ta lại phải chay tịnh?”, Đức Tổng Giám mục Arshad nói.

“Có hai khía cạnh quan trọng đối với vấn đề này: trước hết, trong thời gian chay tịnh, chúng ta bớt ăn bớt uống, chúng ta cảm nhận được sự giày vò và đau khổ, chúng ta liên hệ đến sự đau khổ và đau đớn của Chúa Giêsu Kitô”.

“Khía cạnh thứ hai là trong Mùa Chay, chúng ta từ chối những ham muốn của mình và tiết kiệm tiền bạc, nhưng số tiền chúng ta tiết kiệm được phải được trao cho những người đang đau khổ và không có những thứ cần thiết để ăn và để có cái mặc”.

“Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi chúng ta trải nghiệm lòng bác ái bằng cách chăm sóc người nghèo và những người cần sự giúp đỡ của chúng ta”, Đức Tổng Giám mục Arshad giải thích.

“Đây là điều mà Kitô giáo và Kinh Thánh đã truyền dạy chúng ta: Hãy tiến về phía trước và sống theo các giá trị Kitô giáo, không chỉ trong Mùa chay mà còn trong suốt cả năm và trong suốt cuộc đời của chúng ta”.

Về việc cầu nguyện, Đức Tổng Giám mục Địa phận Rawalpindi-Islamabad lưu ý rằng “điều đó có thể xảy ra bất cứ lúc nào và ở bất kỳ nơi đâu” và phải có “giá trị quan trọng trong cuộc sống của chúng ta bởi vì với lời cầu nguyện, chúng ta có thể tạo ra mối quan hệ khắng khít hơn với Thiên Chúa là Cha chúng ta”.

Để đạt được mục đích này, Đức TGM Arshad khuyến khích việc cầu nguyện cá nhân, cầu nguyện gia đình và cầu nguyện trong suốt Mùa Chay này cùng với toàn thể cộng đồng Kitô hữu.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Đức Tổng Giám mục Arshad có một thông điệp đặc biệt dành cho trẻ em. “Tất cả chúng ta đều là con cái của Thiên Chúa”, Đức Tổng Giám mục Arshad nói. “Chúa Giêsu đã để lại cho chúng ta Tin Mừng và muốn chúng ta cùng đi với Ngài. Bằng cách nào?”. Bằng cách “giúp đỡ lẫn nhau và thể hiện sự tôn trọng với cha mẹ và thầy cô của các con và vâng theo những điều họ dạy dỗ các con”.

Minh Tuệ (theo Asia News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube