Đức Thánh Cha Phanxicô thể hiện sự liên đới với người dân Lebanon

Hậu quả của vụ nổ xảy ra tại cảng Beirut hôm thứ Ba 4/8 (Ảnh: ANSA)

Hậu quả của vụ nổ xảy ra tại cảng Beirut hôm thứ Ba 4/8 (Ảnh: ANSA)

Đức Giáo hoàng Phanxicô quyên tặng 250.000 Euro để hỗ trợ Giáo hội tại Lebanon sau một vụ nổ lớn xảy ra hôm thứ Ba tại Beirut khiến hơn 100 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương.

Trong một cử chỉ thể hiện tinh thần liên đới với người dân Lebanon, Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyên góp 250.000 Euro như là sự viện trợ ban đầu để hỗ trợ Giáo hội tại Lebanon trong những thời khắc khó khăn và đau khổ này.

Thánh bộ Cổ võ sự Phát triển Con người Toàn diện đã công bố khoản đóng góp của Đức Giáo hoàng Phanxicô trong một tuyên bố vào thứ Sáu 7/8. Khoản quyên góp “nhằm mục đích biểu thị sự chú ý và gần gũi của Đức Thánh Cha đối với những người dân bị ảnh hưởng và sự gần gũi của một người cha với những người gặp khó khăn nghiêm trọng”, tuyên bố viết.

Khoản quyên góp của Đức Thánh Cha Phanxicô đã được gửi đi thông qua Thánh bộ Cổ võ sự Phát triển Con người Toàn diện cho Sứ thần Tòa Thánh tại Beirut. Số tiền này sẽ phục vụ cho việc hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi vụ nổ xảy ra vào ngày 4 tháng 8.

Vào tối hôm thứ Ba 4/8, một vụ nổ lớn đã xé toạc cảng Beirut và các khu vực lân cận, làm thiệt mạng hơn 100 người, hàng nghìn người bị thương và hủy hoại hoàn toàn các tòa nhà, bao gồm nhiều Nhà thờ và Tu viện. Các nhà chức trách địa phương báo cáo rằng vụ nổ là do hàng tấn amoni nitrat đã được phân loại và lưu trữ trong một nhà kho ở cảng nằm ở thủ đô của Lebanon.

Giáo hội, thông qua Tổ chức Caritas Lebanon và Tổ chức Caritas Quốc tế, đang giúp hỗ trợ khẩn cấp cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ nổ tại Beirut.

Những lời cầu nguyện cho Lebanon

Thánh bộ Cổ võ sự Phát triển Con người Toàn diện đã nhắc lại lời mời của Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi mọi người cầu nguyện cho Libanon trong buổi Tiếp kiến Chung hàng tuần hôm thứ Tư 5/8:

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho các nạn nhân, cho gia đình của họ; và chúng ta cũng hãy cầu nguyện cho Lebanon để, thông qua sự cống hiến của tất cả các yếu tố xã hội, chính trị và tôn giáo, nó có thể đối mặt với khoảnh khắc vô cùng bi thảm và đau đớn này, và với sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế, vượt qua cuộc khủng hoảng nghiêm trọng mà họ đang trải qua”.

Tuệ Tâm (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube