Đức Thánh Cha Phanxicô: chào đón ‘tất cả mọi người’, ‘trong Giáo Hội có chỗ cho tất cả mọi người’

va 4

“Tất cả mọi người!”. Đó là từ được Đức Giáo hoàng lặp đi lặp lại nhiều nhất, với đôi tay mở rộng, trong bài giảng của thánh lễ ngày hôm qua 29/6, Lễ Trọng kính các Thánh Phêrô và Phaolô, với việc làm phép các dây Palium theo truyền thống, trong Vương cung thánh đường Thánh Phêrô.

Đặc biệt, Đức Phanxicô kêu gọi tất cả chúng ta trở thành một phần của “một Giáo Hội không có xiềng xích và không có tường rào, trong đó mọi người đều có thể cảm thấy được chào đón và đồng hành, trong đó nghệ thuật lắng nghe, đối thoại và tham gia được trau dồi, dưới thẩm quyền duy nhất của Chúa Thánh Thần”.

“Một Giáo Hội tự do và khiêm tốn, nhanh chóng trỗi dậy, không trì hoãn, không chậm trễ trước những thách thức ngày nay, không nán lại trong những vòng vây thiêng liêng, mà biết để cho mình được linh động bởi niềm đam mê rao giảng Tin Mừng và bởi mong muốn tiếp cận mọi người và chào đón tất cả mọi người”, Đức Giáo hoàng tiếp tục.

“Chúng ta đừng quên từ này: tất cả mọi người. Tất cả!”, ĐTC tuyên bố với vòng tay giang rộng: “Hãy đi đến các ngã tư đường và mang tất cả mọi người, mù, điếc, què, bệnh, công chính, tội nhân: tất cả mọi người, tất cả mọi người! Lời này của Chúa cần phải vang lên, vang lên trong tâm trí: tất cả, trong Giáo Hội có chỗ cho tất cả mọi người. Và nhiều lần chúng ta trở thành một Giáo Hội với những cánh cửa rộng mở nhưng để sa thải mọi người, để lên án mọi người. Hôm qua, một trong các anh chị em đã nói với tôi: ‘Đối với Giáo Hội, đây không phải là thời điểm chia tay, mà là thời gian của sự chào đón’.

‘Họ không đến bữa tiệc…’ – Hãy đi đến ngã tư đường. Tất cả mọi người, tất cả mọi người! ‘Nhưng họ là tội nhân…’ – Tất cả mọi người!

Va 2

Va 1

Va 3

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube