Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện sau khi 46 người di cư được tìm thấy đã chết trong xe đầu kéo tại Texas

12523056_10154841972743539_7210099531019199237_n-2

Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi mọi người cầu nguyện sau khi 46 người di cư được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe đầu kéo ở Texas hôm thứ Hai.

“Tôi vô cùng đau buồn khi nghe tin tức về thảm kịch của #những người di cư ở Texas và #Melilla”, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 28 tháng 6.

#Chúng ta hãy cầu nguyện cho những anh chị em đã thiệt mạng vì hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn; và đối với chúng ta, nguyện xin Thiên Chúa mở rộng quả tim của chúng ta để những điều bất hạnh này đừng bao giờ xảy ra nữa”.

Theo hãng tin AP, những người di cư đã chết trong một chiếc xe đầu kéo bị bỏ hoang ở San Antonio, Texas vào tối ngày 27 tháng 6. 16 người khác phải nhập viện, trong đó có 4 trẻ em.

94ABD98E-1DC7-4010-BD42-2CDC9C68C728

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng kêu gọi cầu nguyện cho những người di cư đã thiệt mạng vào tuần trước khi cố gắng vượt qua biên giới giữa Morocco và Tây Ban Nha.

Các nhà chức trách Morocco đã thông báo rằng 23 người đã thiệt mạng vào ngày 24 tháng 6 trong một vụ giẫm đạp khi những người di cư cố gắng phá hàng rào vào vùng Melilla, thành phố tự trị của Tây Ban Nha thuộc Bắc Phi.

Ủy ban của Hội đồng Giám mục của Liên minh Châu Âu (COMECE) cũng đã đưa ra một tuyên bố phản ứng trước những cái chết của những người di cư ở Melilla.

“Liên minh châu Âu và các quốc gia thành viên quản lý di cư không thể chỉ đưa ra một tấm séc vô giá trị cho các quốc gia láng giềng vốn không tôn trọng phẩm giá bất khả xâm phạm của những người di cư và những người tị nạn”, tuyên bố cho biết.

“COMECE cũng lên án việc những người cố gắng vượt biên giới sử dụng bạo lực và đồng thời kêu gọi các cơ quan thực thi pháp luật sử dụng vũ lực một cách tương xứng và tôn trọng tuyệt đối phẩm giá con người cũng như các quyền cơ bản của những người di cư và những người tị nạn, cũng như tạo điều kiện cho một sàng lọc thích hợp đối với những người xin tị nạn hợp pháp”.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube