Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho một xã hội công bằng và huynh đệ tại Cuba

Pope_Prayer_Sept

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bày tỏ sự gần gũi với người dân Cuba khi đất nước này hiện đang trải qua các cuộc biểu tình và bất ổn, đồng thời ngài cũng cầu nguyện cho việc xây dựng một xã hội công bằng và huynh đệ.

Hôm Chúa nhật, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi hòa bình và đối thoại tại Cuba sau khi các cuộc biểu tình trên toàn quốc chưa từng có đã làm rung chuyển đất nước do cộng sản điều hành.

Phát biểu sau giờ nguyện Kinh Truyền Tin tại Vatican, trong lần xuất hiện đầu tiên kể từ khi xuất viện sau cuộc phẫu thuật hôm thứ Tư tuần trước, Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Tôi cũng gần gũi với những người dân Cuba thân yêu trong những thời điểm khó khăn này, đặc biệt là với những gia đình đau khổ nhất”.

Vào tuần trước, Cuba đã rơi vào tình trạng bất ổn tồi tệ nhất từng thấy trong nhiều thập kỷ qua, với việc đông đảo người biểu tình ở hàng chục địa điểm kêu gọi “tự do”.

Những người ủng hộ chính phủ Cuba biểu tình tại Havana vào ngày 17 tháng 7 (AFP)

Những người ủng hộ chính phủ Cuba biểu tình tại Havana vào ngày 17 tháng 7 (Ảnh: AFP)

Hôm thứ Bảy, các lực lượng ủng hộ chính phủ, bao gồm cả Chủ tịch Miguel Díaz-Canel và người tiền nhiệm 90 tuổi của ông, Raúl Castro, đã xuống đường ở Havana với các cuộc biểu tình của những người ủng hộ việc duy trì chính phủ. Chủ tịch Cuba đã cáo buộc lệnh cấm vận thương mại của Hoa Kỳ đối với quốc đảo vì tình trạng nghèo đói và bất công xã hội và truyền thông quốc tế đã lan truyền điều mà ông gọi là “sự diễn giải ác ý” liên quan đến các sự kiện mới nhất.

Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết ngài đang cầu nguyện để “Thiên Chúa có thể giúp quốc gia này xây dựng một xã hội ngày càng công bằng và huynh đệ hơn thông qua hòa bình, đối thoại và liên đới”.

“Tôi kêu gọi tất cả mọi người dân Cuba phó thác bản thân mình cho sự bảo vệ từ mẫu của Đức Mẹ Bác Ái Cobre. Đức Mẹ sẽ luôn đồng hành cùng họ trong cuộc hành trình này”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube