Đức Thánh Cha Phanxicô cầu chúc ‘niềm hy vọng nơi Chúa Kitô Phục sinh’ với các nạn nhân của vụ cháy kho dầu ở Cuba

(Ảnh: Vatican News)

(Ảnh: Vatican News)

Hôm thứ Hai, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết ngài hết sức gần gũi với những người bị thương hoặc thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một kho dầu ở Matanzas, một thành phố nằm ở bờ biển phía tây bắc của Cuba.

Vụ hỏa hoạn, bắt đầu bằng một vụ sét đánh vào ngày 5 tháng 8, đã gây ra nhiều vụ nổ, khiến ít nhất một người chết và 125 người bị thương, Washington Post đưa tin.

Theo truyền thông nhà nước, gần 5.000 người đã được sơ tán khỏi khu vực. Washington Post cũng cho biết 17 lính cứu hỏa hiện đang mất tích.

Bộ Năng lượng và Khai thác mỏ của Cuba cho biết tình hình đã trở nên tồi tệ hơn vào ngày 7 tháng 8 khi có gió. Theo báo cáo, ít nhất hai bồn chứa đã phát nổ hoặc bị đổ sập và bồn chứa thứ ba bị bốc cháy.

“Đức Thánh Cha đang theo dõi chặt chẽ tin tức về vụ tai nạn đáng tiếc đã gây ra hỏa hoạn và một số vụ nổ tại cảng dầu Matanzas”, theo nội dung bức điện thư ngày 8 tháng 8 có chữ ký của Quốc Vụ Khanh Vatican, Đức Hồng y Pietro Parolin.

“Đức Thánh Cha Phanxicô đảm bảo với các nạn nhân về sự gần gũi thiêng liêng của ngài với người dân Cuba và tất cả gia đình của những người bị ảnh hưởng; Đức Thánh Cha cũng nguyện xin Thiên Chúa ban cho họ sức mạnh trong thời khắc đau thương này và duy trì công tác chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn”, bức thư viết tiếp tục.

 “Với những tâm tình này, Đức Thánh Cha Phanxicô thân ái ban cho họ phép lành Tòa Thánh, như một lời cam kết của niềm hy vọng vào Đức Kitô Phục sinh”.

Cuba hiện đang trải qua một cuộc khủng hoảng năng lượng, gây ra tình trạng mất điện thường xuyên và khiến một số cư dân liên tục tổ chức các cuộc biểu tình chống chính phủ vào mùa hè năm ngoái.

Quốc đảo này cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu trầm trọng.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube