Đức TGM Machado: “Chúa Giêsu chính là nơi ẩn náu của chúng ta”

phil_pic_3

Đức Tổng Giám mục Machado đã chủ sự Thánh lễ nhân Ngày Thế giới Bệnh nhân tại Bệnh viện St Philomena. “Tất cả chúng ta đều đau yếu bệnh tật”, Đức TGM Machado chia sẻ trong Thánh lễ, “cách này hay cách khác. Nhưng Chúa Giêsu chính là sự an ủi và là nơi ẩn náu của chúng ta. Chúa Giêsu mời gọi tất cả chúng ta nghỉ ngơi trong tay Ngài”.

phil_pic_2

phil_piv

Đức Tổng Giám mục Peter Machado Địa phận Bangalore đã cử hành Thánh lễ sáng hôm 11/2, Lễ Đức Mẹ Lộ Đức, cũng là Ngày Thế Bệnh nhân. Trong bài giảng Thánh lễ, Đức TGM Machado mời gọi các tín hữu đặt niềm tin tưởng phó thác vào Chúa Giêsu và tìm sự an nghỉ trong tay Ngài.

Thánh lễ được cử hành tại Bệnh viện St Philomena có sự tham dự của các bệnh nhân mắc nhiều chứng bệnh khác nhau, bao gồm những người già yếu và những người phải ngồi xe lăn, cũng như các y tá, những người phụ giúp các bệnh nhân, họ hàng thân thuộc, và các Nữ tu thuộc Dòng Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse (JMJ ).

Đức Tổng Giám mục Machado đã ca ngợi công việc của các y tá và tất cả những người phục vụ trong bệnh viện giúp đỡ các bệnh nhân.

“Tất cả chúng ta đều đau yếu bệnh tật”, Đức TGM Machado chia sẻ trong Thánh lễ, “cách này hay cách khác. Nhưng Chúa Giêsu chính là sự an ủi và là nơi ẩn náu của chúng ta. Chúa Giêsu mời gọi tất cả chúng ta nghỉ ngơi trong tay Ngài”.

Đức Tổng Giám mục Machado đã chú trọng vào đoạn văn trong Sách Tiên tri Isaiah tập trung vào người tôi trung đau khổ, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiên cường nhẫn nại trong đau khổ. Ngài cũng lưu ý rằng “bệnh tật, tuổi già và sự chết chóc là những khía cạnh không thể tránh khỏi trong cuộc sống của chúng ta”.

Để thể hiện tinh thần liên đới của mình với những người đau yếu bệnh tật và đau khổ và như một dấu hiệu của sự chăm sóc mục vụ mà Giáo hội dành cho những người đau khổ, Đức Tổng Giám mục Machado đã cử hành Bí tích Xức dầu cho Bệnh nhân.

Trong Sứ điệp của mình nhân Ngày Thế giới Bệnh nhân, Đức Thánh Cha Phanxicô đã viết rằng: “Chúa Giêsu không đòi hỏi những người phải chịu đựng những tình huống của sự yếu đuối, đau khổ và bất toàn, nhưng Ngài tỏ Lòng thương xót và sự hiện diện an ủi của Ngài”.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng nhắc lại lập trường phản đối của Giáo hội đối với vấn đề trợ tử bởi vì “sự sống của con người là vô cùng thiêng liêng và thuộc về Thiên Chúa”, và hành vi như vậy vi phạm phẩm giá con người và không tôn trọng con người.

Thay vào đó, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các nhà lãnh đạo chính phủ trên toàn thế giới tuân thủ các nguyên tắc liên đới và bổ trợ”, ngõ hẫu “những nỗ lực của họ sẽ được thực hiện để hợp tác nhằm đảm bảo mọi người đều có quyền tiếp cận với các phương pháp điều trị phù hợp để bảo vệ và phục hồi sức khỏe”.

Minh Tuệ (theo Asia News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube