Đức Phanxicô với các Linh mục cao niên: ‘Già nua không phải là một căn bệnh, đó là một đặc ân’

Trong ảnh là một linh mục lớn tuổi đang đi bộ đến dinh thự của mình tại Nhà thờ Đức Mẹ Carmen ở Thành phố Panama. Giáo hoàng Francis nói với các linh mục lớn tuổi trong một thông điệp bằng văn bản (Ảnh: Bob Roller / CNS)

Một Linh mục cao niên đang đi bộ trở về phòng của mình tại Nhà thờ Đức Mẹ Núi Cát Minh ở Thành phố Panama. “Già nua không phải là một căn bệnh, đó là một đặc ân”, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắn nhủ với các Linh mục cao niên trong một lá thư viết tay (Ảnh: Bob Roller / CNS)

Việc đạt được sự trường thọ là một đặc ân, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắn nhủ với các Linh mục cao niên.

Nếu đối mặt với bệnh tật, điều đó cũng trở thành một đặc ân khi một người giống như Chúa Giêsu, “Đấng chịu đau khổ, và một người vác Thập giá, giống như Ngài”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói trong một bức thư viết tay.

“Xin hãy cầu nguyện cho tôi vì tôi cũng đang ở độ tuổi xế chiều và sức khỏe cũng đã dần yếu đi, nhưng không đến nỗi!”, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết thêm.

Bức thư đã được đọc cho các Linh mục đến từ vùng Lombardy, miền bắc nước Ý tham gia “Ngày Huynh đệ” vào ngày 16 tháng 9 với các Giám mục của họ ở thị trấn Caravaggio.

Một Thánh lễ cũng được cử hành cùng ngày tại Vương Cung Thánh Đường Santa Maria della Fonte, và các buổi cầu nguyện cũng đã được tổ chức để cầu nguyện cho tất cả các Linh mục trong vùng đã qua đời vì COVID-19. Theo Vatican News, trong số gần 300 Linh mục qua đời ở Ý, gần một phần ba đến từ Lombardy.

Trong thông điệp của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô chào thăm tất cả các Linh mục cao niên và nói, “Các huynh đệ đang trải qua khoảnh khắc của tuổi cao niên, vốn không phải là một căn bệnh, mà là một đặc ân”.

Nhắn nhủ với các Linh mục đang đau yếu bệnh tật, Đức Thánh Cha đã công nhận các cộng đồng “đã bén rễ trong Đức Kitô” nhờ sự chăm sóc của họ.

“Tuy nhiên, các huynh đệ không chỉ là đối tượng trợ giúp, mà còn là những nhân vật chính tích cực trong cộng đoàn – các huynh đệ là người mang trong mình những ước mơ, những giấc mơ đầy ắp những hoài ức kỷ niệm, và chính vì lý do này, các huynh đệ rất quan trọng đối với thế hệ trẻ bởi vì ước mơ của các huynh đệ chính là cội nguồn của họ”, Đức Thánh Cha Phanxicô viết.

Minh Tuệ (theo Crux)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube