Đức Phanxicô: Quan tâm đến người khác là "liều vắc-xin" chống lại chủ nghĩa cá nhân

Một y tá nắm tay một bệnh nhân Covid-19 trong phòng chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện Ý (ANSA)

Một y tá nắm tay một bệnh nhân Covid-19 trong phòng chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện của Ý (Ảnh: ANSA)

Trong một lá thư gửi cho Đức Tổng Giám mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Học viện Giáo hoàng về Sự sống, Đức Thánh Cha Phanxicô tưởng nhớ các bác sĩ, y tá và các nhân viên chăm sóc sức khỏe khác đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ của họ trong đại dịch Covid-19.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc lại những nỗ lực đầy “quảng đại” và “anh hùng” của các bác sĩ, y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác trong trường hợp khẩn cấp do coronavirus.

Những lời chia sẻ của Đức Thánh Cha Phanxicô được đưa ra trong một bức thư gửi cho Đức Tổng Giám mục Vincent Paglia nhân dịp lễ tưởng niệm các nhân viên chăm sóc sức khỏe đã qua đời do hậu quả của đại dịch. Sự kiện này được tổ chức bởi Học viện Giáo hoàng về Sự sống, mà Đức Tổng Giám mục Paglia là người đứng đầu, để đánh dấu ngày được dành cho việc công nhận sự phục vụ của các nhân viên chăm sóc y tế tại Ý. Lễ kỷ niệm diễn ra nhân dịp kỷ niệm một năm ngày phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 trong nước.

Một thách thức đối với xã hội

“Tấm gương của rất nhiều anh chị em của chúng ta, những người đã liều hy sinh mạng sống của mình, khơi dậy lòng biết ơn sâu sắc trong tất cả chúng ta, và là lý do để chúng ta suy ngẫm”, Đức Thánh Cha Phanxicô viết. “Trước sự hi sinh tự hiến như vậy, toàn thể xã hội được thử thách để làm chứng ngày càng mãnh liệt hơn về tình yêu thương người lân cận và quan tâm đến người khác, đặc biệt là những người yếu đuối nhất”.

Một liều vắc-xin chống lại chủ nghĩa cá nhân

Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết thêm: “Sự cống hiến của những người, ngay cả trong những ngày này, đang làm việc trong các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc y tế là một ‘liều vắc-xin’ chống lại chủ nghĩa cá nhân và thái độ tự coi mình là trung tâm, đồng thời thể hiện mong muốn chân thực nhất tồn tại trong trái tim con người: trở nên gần gũi với những người đang cần được giúp đỡ nhất và hy sinh bản thân mình cho họ”.

Đức Thánh Cha Phanxicô đảm bảo với những người tham gia lễ tưởng niệm hôm thứ Bảy về sự gần gũi thiêng liêng của Ngài: “Tôi hiệp ý cùng với tất cả những người đang cùng nhau quy tụ nhân sự kiện kỷ niệm quan trọng này, và tôi xin gửi lời chào anh chị em với phép lành đặc biệt của tôi”.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube