Đức Phanxicô: ‘Các nhà truyền thông Kitô giáo có thể mang lại hy vọng cho thế giới trong cuộc khủng hoảng’

Canonization_2014-_The_Canonization_of_Saint_John_XXIII_and_Saint_John_Paul_II_(14036966124)

Các nhà truyền thông Kitô giáo chuyên nghiệp phải là những người tiên báo về hy vọng và sự tin tưởng vào tương lai.

Điều quan trọng là cần phải có các phương tiện truyền thông Kitô giáo đưa tin có chất lượng về đời sống của Giáo hội và có khả năng hình thành lương tâm mọi người, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói.

Các nhà truyền thông Kitô giáo chuyên nghiệp “phải là những người tiên báo về hy vọng và sự tin tưởng vào tương lai. Bởi vì chỉ khi tương lai được chào đón như một điều gì đó tích cực và khả thi thì hiện tại cũng trở nên đáng sống”, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói.

Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đưa ra nhận xét của mình vào ngày 18 tháng 9 trong một buổi tiếp kiến riêng tại Vatican với các nhân viên của Tertio, một tạp chí hàng tuần của Bỉ chuyên về các quan điểm Kitô giáo và Công giáo. Ấn phẩm in và trực tuyến đã đánh dấu kỷ niệm 20 năm thành lập.

“Trong thế giới mà chúng ta đang sống, thông tin chiếm một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta”, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói. “Khi nó là những thông tin chất lượng, nó cho phép chúng ta hiểu rõ hơn về các vấn đề và thách thức mà thế giới được kêu gọi phải đối mặt” và nó truyền cảm hứng cho thái độ và hành vi của mọi người.

“Sự hiện diện của các phương tiện truyền thông Kitô giáo chuyên cung cấp thông tin chất lượng về đời sống của Giáo Hội trên thế giới, có khả năng góp phần vào việc hình thành lương tâm, là rất quan trọng”, Đức Giáo hoàng Phanxicô cho biết thêm.

Lĩnh vực “truyền thông là một sứ mạng quan trọng đối với Giáo hội”, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói, và các Kitô hữu làm việc trong lĩnh vực này được mời gọi để đáp ứng một cách cụ thể lời mời gọi ra đi loan báo Tin Mừng của Chúa Kitô.

“Các nhà báo Kitô giáo có nghĩa vụ đưa ra một lời chứng mới trong thế giới truyền thông mà không che giấu sự thật hoặc thao túng thông tin”.

Truyền thông Kitô giáo cũng giúp đưa tiếng nói của Giáo hội và của các trí thức Kitô giáo vào “bối cảnh truyền thông ngày càng bị tục hóa hầu làm phong phú thêm lĩnh vực bằng những suy tư mang tính xây dựng”.

Việc trở thành những người tiên báo về niềm hy vọng và sự tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp hơn cũng có thể giúp mọi người xây dựng cảm giác hy vọng trong thời điểm đại dịch toàn cầu này, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói.

Trong thời kỳ khủng hoảng này, “điều quan trọng là các phương tiện giao tiếp xã hội góp phần đảm bảo mọi người không bị rơi vào tình cảnh cô đơn và có thể được gửi trao một lời an ủi”.

Minh Tuệ (theo UCA News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube