Đức Hồng y Sarah: ‘Phương Tây phải thức tỉnh trước mối đe dọa của chủ nghĩa Hồi giáo sau vụ tấn công khủng bố nhắm vào một nhà thờ tại Pháp’

Hồng y Robert Sarah, tổng trưởng Bộ Phụng tự và Bí tích, phát biểu ngày 12 tháng 3 tại Nhà thờ Thánh Michael ở Toronto. (Ảnh CNS / Michael Swan, The Catholic Register) Xem SARAH-TORONTO ngày 13 tháng 3 năm 2018.

Đức Hồng y Robert Sarah, Tổng Trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích, phát biểu ngày 12 tháng 3 tại Nhà thờ Chánh Tòa Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Toronto (Ảnh: CNS / Michael Swan, The Catholic Register) 

Một kẻ tấn công được trang bị một con dao đã sát hại ba người tại một nhà thờ ở Nice và làm bị thương những người khác, thị trưởng thành phố của Pháp cho biết hôm thứ Năm 29/10.

Hôm thứ Năm 29/10, Đức Hồng y Robert Sarah của Vatican cho biết rằng phương Tây phải thức tỉnh trước mối đe dọa của chủ nghĩa Hồi giáo sau khi ba người bị giết tại một nhà thờ ở Pháp bởi một kẻ tấn công hét to “Allahu Akbar”.

Vị hồng y người Guinea đã viết trên Twitter hôm 29 tháng 10 rằng “Chủ nghĩa Hồi giáo là một thứ cuồng tín quái dị cần phải chiến đấu chống lại bằng vũ lực và sự quyết tâm”.

“Nó sẽ không dừng cuộc chiến của nó. Thật không may, người dân châu Phi chúng tôi biết quá rõ điều này. Những kẻ man rợ luôn luôn là kẻ thù của hòa bình”, Tổng Trưởng Thánh Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích viết.

“Phương Tây, ngày nay là Pháp, phải hiểu điều này. Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện”.

5B87FB13-F1DB-4D51-A5AE-FE0927BB0F42

Một kẻ tấn công được trang bị một con dao đã giết hại ba người tại một nhà thờ ở Nice và làm bị thương những người khác, Thị trưởng thành phố của Pháp cho biết hôm thứ Năm 29/10.

Vụ việc xảy ra tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Nice vào khoảng 9h sáng theo giờ địa phương, theo truyền thông Pháp.

Christian Estrosi, thị trưởng Nice, cho biết rằng thủ phạm, người được trang bị một con dao, đã bị bắn bị thương và bị cảnh sát thành phố bắt giữ. Ông mô tả vụ việc giống như một vụ tấn công khủng bố.

Ông Estrosi cho biết trong một video đăng trên Twitter rằng kẻ tấn công đã liên tục hét lên “Allahu Akbar” trong và sau vụ tấn công.

Ông Estrosi viết trên Twitter rằng hai trong số các nạn nhân thiệt mạng bên trong Vương Cung Thánh Đường. Ông bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ chịu trách nhiệm bảo vệ nhà thờ, những người mà ông cho biết “được anh chị em giáo dân đánh giá rất cao”.

Vụ tấn công tại Nice xảy ra sau vụ một giáo viên tại một trường học tại Paris, thầy giáo Samuel Paty, bị chặt đầu trong một vụ tấn công khủng bố Hồi giáo vào hồi đầu tháng.

Một ngày sau vụ giết người tại Paris, Đức Hồng y Sarah đã đăng tải tweet rằng ngài đang hiệp ý cầu nguyện ở Rome “cho nước Pháp tử đạo”.

Minh Tuệ (theo NCR)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube