Đức Hồng Y Joseph W. Tobin C.Ss.R sẽ cùng với các Giám mục toàn Hoa Kỳ tái thánh hiến quốc gia cho Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Giáo hội

Reconsecration May 1 social media post(2)

Tất cả mọi người được mời gọi tham gia buổi cầu nguyện trực tuyến vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 5 lúc 3 giờ chiều.

Đức Hồng Y Joseph W. Tobin, C.Ss.R., Tổng Giám mục Địa phận Newark, sẽ tham gia cùng với các Giám mục Hoa Kỳ và Canada trong việc tái thánh hiến quốc gia cho Đức Mẹ dưới trước hiệu Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Giáo hội, vào thứ Sáu, ngày 1 tháng Năm, 2020 vào lúc 3 giờ chiều (giờ EST).

Đức Hồng Y Tobin sẽ chủ sự một nghi thức song ngữ ngắn gọn với lời cầu nguyện tái thánh hiến quốc gia cho Đức Mẹ trong buổi livestream từ Nhà nguyện kính Đức Mẹ bên trong Nhà thờ Thánh Tâm tại Newark. Lời mời gọi đặc biệt được gửi đến tất cả các tín hữu trong Tổng Giáo phận và tất cả mọi người để cùng hiệp thông tham dự thông qua việc livestream bằng cách truy cập trực tuyến tại www.rcan.org/parishsupport. (Tải về tài liệu cầu nguyện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha ở đây).

Khi thế giới tiếp tục phải đối mặt với những ảnh hưởng đang diễn ra của đại dịch coronavirus toàn cầu, Đức Tổng Giám mục Địa phận Los Angeles, Đức Cha Jose H. Gomez, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ (USCCB), gần đây đã tuyên bố rằng các Giám mục Hoa Kỳ và Hội đồng Giám mục Canada sẽ cùng nhau tham gia vào việc tái thánh hiến hai quốc gia cho sự chăm sóc của Đức Trinh Nữ Maria.

Trong một bức thư gửi các Giám mục Hoa Kỳ liên quan đến việc tái thánh hiến quốc gia cho Đức Mẹ, Đức Tổng Giám mục Gomez nói: “Điều này sẽ mang đến cho Giáo hội cơ hội để cầu xin sự bảo vệ liên tục của Đức Mẹ cho những người dễ bị tổn thương, chữa lành những người bị nhiễm bệnh, và sự khôn ngoan sáng suốt cho những người đang nỗ lực làm việc để chữa trị loại virus khủng khiếp này”. Hàng năm, Giáo hội hướng tới sự chuyển cầu đặc biệt của Mẹ Thiên Chúa trong suốt tháng Năm. “Năm nay, chúng ta tìm kiếm sự giúp đỡ của Đức Mẹ một cách nghiêm túc hơn khi chúng ta cùng nhau đối mặt với những ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu”.

Thông qua việc dâng hiến tập thể hoặc phó thác một quốc gia cho Đức Trinh Nữ Maria, hành động tận hiến có ý nghĩa như là một lời nhắc nhở đối với các tín hữu về sự làm chứng của Đức Mẹ cho Tin Mừng và cầu xin sự can thiệp đầy công hiệu của Đức Mẹ trước Chúa Giêsu, Con của Mẹ thay mặt cho những người kêu xin.

“Chúng ta nên hướng về Đức Trinh Nữ Maria cả trong những giây phút vui sướng và những khoảnh khắc hoạn nạn”, Đức Hồng y Tobin chia sẻ trong bài suy tư mới nhất của ngài, “Năm lý do chúng ta nên hướng đến Đức Trinh Nữ Maria trong những thời khắc khủng hoảng”, đã được đăng tải trên trang web của Tổng Giáo phận. “Với tư cách là Mẹ Hằng Cứu Giúp, Đức Maria luôn sẵn sàng trợ giúp chúng ta, luôn ở đó vì chúng ta, không ngừng tìm kiếm sự hướng dẫn và trợ giúp tất cả con cái của Mẹ. Đặc biệt là trong những thời kỳ nguy hiểm nghiêm trọng, chẳng hạn như đại dịch hiện nay, Đức Maria mang đến hy vọng, sự chữa lành và an ủi cho tất cả những ai đang cần sự chăm sóc từ mẫu của Mẹ”.

Việc tái thánh hiến đất nước này cho Đức Trinh Nữ Maria được lên kế hoạch vào ngày 1 tháng 5 không làm thay đổi tước hiệu của Đức Mẹ là Đấng Bảo trợ của Hoa Kỳ dưới tước hiệu Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội. Thay vào đó, buổi cầu nguyện này tái khẳng định và nhắc lại lòng yêu mến và tin tưởng phó thác nơi Đức Maria trước đây, và đồng thời liên kết chúng ta trong tinh thần liên đới với Đức Thánh Cha Phanxicô, người mà gần đây đã thiết lập Lễ Nhớ Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Giáo hội, như nguồn mạch của sự bảo vệ và sức mạnh.

Đối với những người không thể truy cập internet để theo dõi các dịch vụ phát trực tiếp, Mạng lưới Công giáo Toàn cầu EWTN sẽ phát sóng trên truyền hình buổi cử hành phụng vụ ngắn và buổi cầu nguyện thánh hiến quốc gia cho Đức Mẹ cùng với Đức Tổng Giám mục Địa phận Los Angeles, Đức Cha Jose H. Gomez, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ (USCCB), cử hành trực tiếp từ Nhà thờ Đức Mẹ Thiên thần tại Los Angeles vào lúc 3 giờ chiều (theo giờ EST), thứ Sáu, ngày 1 tháng Năm.

Để cập nhật hoặc theo dõi thông tin về Tổng Giáo phận Newark, hãy truy cập www.rcan.org hoặc theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội: @NwkArchdiocese

Minh Tuệ (theo rcan.org)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube