Đức Hồng Y Grech: ‘Qua việc gặp gỡ mỗi người, chúng ta đến gần hơn với Chúa Giêsu’

Đức Hồng y Mario Grech và Đức Thánh Cha Phanxicô trong Công nghị Hồng y hôm thứ Bảy ngày 28 tháng 11

Đức Hồng y Mario Grech và Đức Thánh Cha Phanxicô trong Công nghị Hồng y hôm thứ Bảy ngày 28 tháng 11

Đức Hồng Y Mario Grech mô tả Công nghị Hồng y hôm 28/11 vừa qua và chia sẻ về cách những phát biểu gần đây nhất của Đức Thánh Cha Phanxicô đã gây ấn tượng với ngài.

“Tôi cảm thấy rằng đôi mắt của Chúa Giêsu lại hướng về phía tôi, để một lần nữa tái tạo tôi với tư cách là một Kitô hữu”, Đức Hồng y Mario Grech cho biết khi mô tả trải nghiệm của mình tại Công nghị Hồng y vào ngày 28 tháng 11. Đức Hồng y Grech đã trở thành Chủ tịch Thượng Hội đồng Giám mục cách đây chỉ một tháng trước. “Điều này có nghĩa là tôi có một lời kêu gọi khác, một cơ hội khác để thưa lời ‘Xin vâng’ với lời kêu gọi này để tôi có thể đi theo Chúa Giêsu và trở thành môn đệ của Ngài”, Đức Hồng Y Grech chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Antonella Palermo, cộng tác viên Vatican News.

Chống lại sự cám dỗ

Trong bài giảng của mình tại Công nghị Hồng y hôm thứ Bảy ngày 28 tháng 11 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cảnh báo về những hình thức tham nhũng có thể có trong sứ vụ Linh mục. Đức Hồng Y Grech lưu ý rằng “mặc dù chúng ta có ân sủng của Thiên Chúa”, các Linh mục vẫn là những con người và cùng với đó là bản chất phàm nhân. “Chúng ta không thể thoát khỏi cám dỗ của sự tham nhũng”, Đức Hồng Y Grech nói. “Nhưng chúng ta nỗ lực hết sức để chống lại nó, để không bất tuân Thiên Chúa, không làm tổn hại Giáo hội và toàn thể nhân loại”.

Một Giáo hội hiện diện giữa lòng thế giới

Chia sẻ về bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô vào Chúa Nhật đầu tiên của Mùa Vọng, trong đó Đức Thánh Cha cảnh báo về việc sống tự coi mình là trung tâm, Đức Hồng Y Grech lưu ý rằng Đức Thánh Cha Phanxicô, “với tư cách là một người Cha tận tâm, đã đưa ra lời khuyên đúng đắn”. Đức Thánh Cha Phanxicô cảnh báo chống lại việc không nên tự khép mình, Đức Hồng Y Grech giải thích. Thay vào đó, Đức Hồng Y Grech cho biết thêm, Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích chúng ta trở thành “một Giáo hội cởi mở để tìm kiếm những cách thức mới ngõ hầu trở nên hiện diện giữa lòng trên thế giới”. Sau cùng, Đức Hồng Y Grech nói, “Đây là một trong những Giáo huấn chính yếu của Công đồng Vatican II: Giáo hội giữa lòng thế giới”. Khi chúng ta gặp gỡ con người, Đức Hồng y Grech kết luận, “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng chúng ta sẽ có được cơ hội mới để gặp gỡ Chúa Giêsu đang hiện diện nơi con người, những người đang hiện diện giữa lòng thế giới”.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube